Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thanh niên Quảng Nam làm giàu từ chăn nuôi tại quê nhà

Làm giàu từ chăn nuôi tại chính mảnh đất quê hương mình không phải là điều gì mới mẻ hay to tát, nhưng đây luôn là vấn đề nóng hổi được xã hội quan tâm, được nhiều bộ ngành quan tâm và hỗ trợ. Tuy rằng, từ trước tới nay đã không ít mô hình hay cá nhân chưa đạt được hiệu quả cao, nhiều người đã bỏ dở giữa chừng khi bắt đầu gặp khó khăn, nhưng cũng không phải ít những cá nhân gặt nhiều thành công trong cuộc sống từ mô hình làm giàu từ chăn nuôi. Trên trang báo Dân Trí mới đây có đưa tin về một Thanh Niên Quảng Nam đã bước đầu thành công trên con đường sự nghiệp tại quê nhà. Các bạn có thể xem chi tiết tại đây.

Đây là mô hình chăn nuôi phổ biến, không phải ai cũng làm tốt được, điều quan trọng là phải chọn lựa con giống chuẩn, xây dựng chuồng trại hợp lý, sử dụng vacxin và thuốc chữa bệnh phù hợp, đặc biệt là cần có biện pháp phòng chống bệnh gia cầm hay biện pháp xử lý cấp bách khi gặp các loại bệnh ở gia cầm

Chăn nuôi nói dễ thì dễ, nói khó là khó nên trước khi bắt đầu hãy nghĩ tới và xem xét tất cả các vấn đề sẽ gặp phải, như nuôi ở đâu, chọn con giống thế nào, thời điểm nào chăn nuôi thuận lợi, chi phí con giống, chi phí thức ăn, chi phí xây dựng, các thiết bị chăn nuôi cần thiết như máy nghiền thức ăn, máng ăn, máng uống, máy ấp trứng gà,….rồi tới đầu ra tiêu thụ ở đâu, mức giá bao nhiêu là phù hợp, tìm hiểu đầu ra ở các tỉnh nào….

Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên nghĩ quá nhiều khi mới bắt tay làm việc gì bởi như vậy sẽ dẫn tới loạn suy nghĩ, gây sợ hãi cho người muốn lập nghiệp. Chúng ta vẫn phải tìm hiểu nhưng ở mức độ tổng quát và điều phải làm là hãy bắt tay làm ngay.

Trên trang báo đưa tin về Thanh niên Quảng Nam làm giàu từ chăn nuôi và tự làm máy ấp trứng, đây có thể coi là một tấm gương tiêu biểu, nhưng thực ra cũng không có gì quá to tát, chỉ cần chịu khó làm và tìm hiểu các nơi là bạn cũng có thể làm được. Máy ấp trứng hiện nay bán rất nhiều trên thị trường nên không cần thiết phải tự làm bởi sẽ tốn công, tốn sức, tốn tiền mà chưa chắc đem lại hiệu quả. 

Các bạn hãy đọc nhiều, nghiên cứu nhiều mô hình chăn nuôi làm giàu tại quê nhà để có hướng phát triển kinh tế cho bản thân nhé. Chúc các bạn sớm thành công. 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Call Now Button Zalo 0984 898 720