Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mô hình chăn nuôi vịt biển như thế nào ?

Các bạn đã bao giờ nghe nói tới Vịt biển chưa ? Vịt biển là một loài vịt được chăn nuôi ở các khu vực ven biển, khu vực nước lợ. Đây là một loài vật nuôi mang lại kinh tế cho người dân ven biển, rất phù hợp để phát triển chăn nuôi quy mô lớn. Vịt biển có sức khỏe tốt và ít bệnh tật hơn vịt nước ngọt, thịt thơm ngon hơn, do đó hiện nay đã có rất nhiều nơi ở các khu vực ven biển chăn nuôi vịt biển này mang lại kinh tế cao. 

 Với những loại vật nuôi quen thuộc như gà vịt ngan ngỗng, người chăn nuôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong những năm qua bởi thời tiết, bệnh dịch, cạnh tranh, giá cả….Tìm được con vật nuôi cho hiệu quả kinh tế cao, thị trường ít cạnh tranh, ít bệnh tật là một nhu cầu cấp thiết trong ngành chăn nuôi nước ta. Vịt biển có thể nói là giống mới rất có tiềm năng, chăn nuôi vịt biển sẽ giảm được khá nhiều chi phí xây chuồng trại bởi các khu vực ven biển, cửa sông có diện tích rất lớn cho chăn nuôi tự nhiên. Đây là điều kiện thuận lợi cho dân ven biển.

Hiện nay ở nhiều nơi ven biển, chính quyền địa phương đã có những hỗ trợ thích hợp nhằm thúc đẩy phong trào chăn nuôi vịt biển, đẩy mạnh phát triển kinh tế chăn nuôi ven biển, tận dụng lợi thế tự nhiên có sẵn. Người dân ven biển thuộc tỉnh Vĩnh Long có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm khuyến nông tỉnh để được tư vấn và hỗ trợ về mặt kỹ thuật, con giống, chi phí khi có nhu cầu chăn nuôi vịt biển để phát triển kinh tế. Với những hỗ trợ rất mạnh cho người chăn nuôi như 100% tiền mua con giống, 30% tiền mua thức ăn chăn nuôi theo từng giai đoạn và các chi phí thuốc thú y….

Ngoài các chi phí trên, trạm khuyến nông còn hỗ trợ tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho bà con dân ven biển để chăn nuôi thuận lợi hơn, tránh được những sai sót không đáng có trong chăn nuôi.

Đây là một hướng đi mới, người chăn nuôi nên tham khảo hay chăn nuôi thử nghiệm để có hướng mới phát triển kinh tế. Chúc người chăn nuôi luôn thuận lợi trong việc phát triển kinh tế từ chăn nuôi vịt biển và chăn nuôi gia cầm.

 

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.