Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng ấp nhiều loại trứng, có được không ?

Máy ấp trứng ấp nhiều loại trứng có được không, đó là thắc mắc của nhiều người chăn nuôi hiện nay. Trong quá trình chăn nuôi, thường chúng ta nuôi hai hay nhiều loại vật nuôi cùng lúc như gà, vịt, ngan, ngỗng, chim câu, ….Do đó, việc ấp nhiều loại trứng cùng lúc là cần thiết. Máy ấp trứng hiện nay đều là máy ấp đa kỳ và có thể ấp vài loại trứng cùng lúc, tuy nhiên cần một số lưu ý dưới đây.

Để trả lời câu hỏi của tiêu đề bài viết, tác giả muốn đưa ra một số lưu ý dưới đây giúp người sử dụng máy ấp trứng đạt hiệu quả tốt hơn khi ấp cùng lúc hai ba loại trứng, tuy nhiên, việc ấp cùng lúc hơn 1 loại trứng luôn cần hạn chế để đảm bảo hiệu quả ấp nở của 1 loại trứng là tốt nhất. Trong trường hợp chỉ ấp thêm ít trứng khác thì không cần điều chỉnh gì thêm khi đang ấp một loại trứng chính nào đó, ví dụ, ấp trứng bồ câu là chủ yếu thì khi ấp thêm ít trứng gà chúng ta cũng không cần điều chỉnh gì thêm.

Khi ấp trứng bồ câu, chúng ta có thể ấp thêm trứng gà, trứng cút, trứng trĩ bởi các loại trứng này có nhiệt độ ấp gần giống nhau và trong quá trình ấp có thể bù trừ cho nhau nên ấp chung vẫn cho kết quả tốt. Máy ấp trứng hầu như máy nào cũng đều có vị trí nhiệt độ cao hơn chút và thấp hơn chút so với tiêu chuẩn, do vậy với trứng gà thì để khay có nhiệt cao hơn, trứng bồ câu và các loại trứng nhỏ để ở các khay nhiệt thấp hơn chút. 

Trứng bồ câu thường ấp ở nhiệt độ 37.3oC, trứng gà là 37.5oC, nếu ấp nhiều trứng bồ câu và ấp ít trứng gà thì chỉ cần để nhiệt độ cho trứng bồ câu, ngược lại nếu nhiều trứng gà ít trứng bồ câu thì để nhiệt cho trứng gà, ấp ngang bằng có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức chúng.

Trên đây là ý kiến cá nhân, các bạn có thể tham khảo tại website này hoặc đóng góp ý kiến để mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm trong chăn nuôi. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung. 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.