Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Lưu ý khi kiểm tra nhiệt độ máy ấp trứng

Để sử dụng máy ấp trứng gà được tốt các bạn cần lưu ý rất nhiều vấn đề, tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là việc sử dụng máy ấp trứng trở nên khó khăn. Cách tốt nhất là các bạn cứ để nguyên cài đặt của nhà sản xuất bởi chúng đã được hiệu chỉnh rất cẩn thận mới xuất hàng ra thị trường. Nếu các bạn không thực sự hiểu rõ các yếu tố để ấp trứng tốt thì không nên tí toáy đo đạc để rồi thắc mắc lung tung hoặc tự điều chỉnh sai thông số.

may-ap-trung-ga-canh

Trong bài viết cách đo nhiệt độ máy ấp trứng mà tôi đã viết trước đây cũng hướng dẫn cách kiểm tra nhiệt độ máy ấp trứng, nhưng cũng chưa đầy đủ, nhiều bạn áp dụng quá máy móc mà điều chỉnh sai sót. Khi sử dụng cặp nhiệt kế, thứ nhất là chúng chỉ giữ lại được mức nhiệt độ cao nhất trong dải nhiệt độ của máy ấp trứng nên nếu có thấy xấp xỉ 38oC thì cũng bình thường bởi nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 37.5oC, thứ 2 là nếu đo vào thời điểm bạn vừa khởi động máy thì sẽ bị ảnh hưởng lớn và đo như vậy không đúng, thứ 3 là để trên quả trứng sắp nở thì cũng không đúng. Các dòng máy hiện nay đều sử dụng cách điều áp hiện đại nên các bạn cứ sử dụng mà không cần phải đo lại làm gì. 

may-ap-trung-dieu-ap

Các bạn nhìn biểu đồ trên sẽ thấy rằng máy ấp trứng chạy càng lâu sẽ càng ổn định nhiệt độ, do vậy, lời khuyên của nhà sản xuất là hãy để nguyên cài đặt của máy để ấp sẽ tốt hơn rất nhiều, sau này có điều chỉnh thì các bạn nên dựa theo hiện tượng nở sớm hay nở muộn để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Các bạn cần tư vấn thêm hãy để lại bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ cố gắng hồi đáp sớm. Xin chân thành cảm ơn

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.