Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Làm giàu từ gà đông tảo

Với giá vài chục triệu một con gà trống đông tảo đẹp thì việc làm giàu từ giống gà này không phải việc quá khó, tuy nhiên theo nhiều người nuôi cho biết thì cũng có rất nhiều gian nan trong quá trình chăn nuôi để có được những con gà đẹp. Chính vì vậy mà trong những năm vừa qua đã có rất nhiều người tham gia vào phong trào nuôi gà đông tảo, nhưng chỉ có một phần nhỏ trong số đó là đạt được mục tiêu đề ra.

(các hình ảnh trong bài viết được lấy trong trang facebook cá nhân của Gà đông tảo nam tại Hưng yên)

gà đông tảo

Để có thể tạo ra được những con gà có đầy đủ đặc điểm của một con gà đông tảo đẹp như trên thì người chăn nuôi phải rất vất vả, từ việc đi tìm hiểu nguồn cung để chọn giống, đến việc chăm sóc, chọn lọc, tiêm phòng bệnh, ấp nở…

Những đàn gà con được mua về, sau quá trình nuôi 8 – 10 tháng mới có thể chọn được những cặp gà bố mẹ tạm ổn để gây giống. Trong quá trình gà đẻ trứng một vài lứa đầu tiên thì rất cần chú ý để lựa chọn được những cặp gà có khả năng đẻ tốt, chất lượng trứng tốt, tỉ lệ nở cao. Những con gà đạp mái kém hoặc đẻ trứng kém sẽ được loại ra làm gà thịt. Trong một đàn gà gây giống từ nhỏ thì thường chỉ có 30% số gà là có thể giữ lại làm giống.

gà đông tảo

Vấn đề về ấp trứng cũng tương đối phức tạp và đòi hỏi người chăn nuôi cần sử dụng máy ấp để sản xuất con giống được thuận lợi. Trước khi có những thiết bị tiên tiến thì người chăn nuôi thường sử dụng gà tây để ấp trứng gà đông tảo, cách này cũng cho kết quả tốt nhưng cũng bất tiện vì phải nuôi nhiều gà tây và khó ấp số lượng lớn. Về sau thì có nhiều cơ sở ấp trứng thuê, cách này cũng rất tiện lợi nhưng lại xảy ra tình trạng bị đổi trứng, gây mất uy tín cho người chăn nuôi.

 Hiện nay rất nhiều người nuôi gà đông tảo đang sử dụng máy ấp trứng tự động mactech cho kết quả rất tốt, tỉ lệ nở trung bình trên 85%, đây là một kết quả rất khả quan cho việc chăn nuôi được thuận lợi.

may-200 máy ấp trứng

Các dòng máy ấp mini tự động từ 50 -100 -200 -600 đến 1000 trứng rất phù hợp với các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ. Đây là giải pháp tối ưu để sản xuất con giống đạt hiệu quả cao và thuận tiện nhất.

may ap trung IMG_25033617409048

Hiện nay máy ấp trứng mactech đang được sử dụng rất rộng rãi trên toàn quốc, tạo ra được uy tín cho sản phẩm trong lĩnh vực chăn nuôi giúp người chăn nuôi dễ dàng hơn trong việc phát triển kinh tế gia đình. Xem thêm phần khách hàng tham khảo

máy ấp trứng gà đông tảo

Trong các loạt bài tiếp theo chúng tôi sẽ đi sâu về các khía cạnh khác trong chăn nuôi gà đông tảo, mong các bạn đón đọc.

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (2)

Bình luận bị khóa.

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118