Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà h’mông chuẩn, giá gà h’mông giống là bao nhiêu

Gà h’mông là giống gà đặc biệt của nước ta và có nguồn gốc ở một số tỉnh tây bắc như Lào Cai, lai châu, hà giang…Đây là giống gà có đặc điểm rất đặc biệt như thịt đen, đầu đen, chân đen, nội tạng đen, máu đen, lông trắng tuyền hoặc đen, và thịt gà h’mông thường dùng làm thuốc bởi có tính chữa bệnh rất tốt. Hiện nay đã có rất nhiều nơi muốn nhân giống gà này nhưng còn khó khăn bởi khó mua giống chuẩn và giá gà h’mông giống khá cao so với các loại gà khác. Trong bài viết này tôi sẽ đề cập tới giá của giống gà này để các bạn tham khảo.

Theo tôi được biết và đã trao đổi trực tiếp với những người chăn nuôi gà h’mông ở các tỉnh tây bắc, hiện nay trên thị trường chưa có nhiều cơ sở để cung cấp giống gà này một cách phổ biến. Gà h’mông có đặc điểm riêng và dễ nhận dạng hơn các dòng gà khác bởi những đặc điểm ở trên, tuy nhiên khá nhiều người mới chăn nuôi chưa có hiểu biết về gà h’mông thường mua nhầm gà na ná như gà ác, gà rừng, gà ai cập lai.

Gà h’mông trên thị trường hiện nay có nhiều nơi cung cấp gà giống, tuy nhiên theo phản ánh của nhiều người nuôi trên facebook đã chia sẻ đều cho thấy chất lượng gà trưởng thành từ gà giống mua trước đó không đúng quảng cáo ban đầu. Do vậy để tránh mua phải gà lai chất lượng kém, người nuôi cần phải tìm hiểu kỹ nguồn giống.

Ngay từ khi gà h’mông mới nở từ máy ấp trứng đã có những đặc điểm dễ nhận dạng như trên hình, màu lông gà chủ yếu có hai màu chính là trắng và đen, chân gà, mỏ và da đều có màu đen. Đặc biệt, gà h’mông khác với gà ác ở phần ngón chân, gà h’mông chân có 4 ngón còn gà ác chân có 5 ngón, đặc điểm này dễ nhận dạng. 

Giá gà h’mông là bao nhiêu

Để mua được giống gà hơ mông chuẩn, người nuôi cũng cần chú ý tới giá gà h’mông giống bởi gà chuẩn sẽ không có giá rẻ. Nếu người nuôi mua gà h’mông giống với giá chỉ vài chục nghìn một con thì dễ mua phải gà lai, bởi theo những người nuôi tại chính vùng đất của gà h’mông như Tỉnh Lào Cai thì giá con giống mới nở tại đây đã được bán với giá 70k/con, hoặc 100k/con 2 tuần tuổi. Chính vì vậy, để mua được gà giống chất lượng tốt, người mua cần tránh mua gà con quảng cáo gà h’mông mà giá chỉ dưới 40k/con.

Đây là một vài địa chỉ của người chăn nuôi gà h’mông chuẩn tại Bắc Hà, Lào Cai và Thái Nguyên, trải qua thời gian dài tìm giống trên các bản dân tộc và chọn lọc đã cho ra được gà giống bố mẹ chất lượng cao. Các bạn có thể liên hệ để tham khảo tại 2 facebook quân quang sùng và  Bac chim.      

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Kính gởi Quý Anh Chị, Tôi ở YP. HCM. muốn mua khoảng 10 con gà giống H’MÔNG thuần để nuôi. Vậy tôi mua ở đâu ạ. Rất mong nhận được giúp đỡ của Quý Anh Chị. Thân chào. Nguyễn Hồng Phúc. HP: 090 878 6127

© 2017 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.