Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

ấp trứng bồ câu bằng máy

Cách ấp trứng bồ câu bằng máy ấp trứng hiện nay đang được áp dụng phổ biến hơn bởi ưu điểm vượt trội cho tỉ lệ nở cao hơn ấp tự nhiên rất nhiều, thông thường chim mẹ ấp trứng chỉ đạt tỉ lệ nở 40-60% nhưng khi ấp máy sẽ đạt tới 80-90%, sử dụng cách nuôi ghép sẽ cho hiệu quả cao hơn rất nhiều so với ấp tự nhiên.

(Xem thêm: Nhiệt độ ấp trứng bồ câu mỹ)

Trong một bài viết gần đây tôi cũng đã giới thiệu về cách ấp trứng bồ câu đang được người chăn nuôi sử dụng rộng rãi, trong bài viết này tôi giới thiệu một người chăn nuôi trang trại chim bồ câu ở Thái Bình là anh Tam với mô hình trên rất hiệu quả, các bạn có thể liên hệ trực tiếp để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm qua sdt 0962 601 033. Hiện nay anh Tam là hội trưởng hội nuôi chim bồ câu miền bắc, mỗi năm đều tổ chức gặp mặt thành viên 2 lần để trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất. Cũng qua các hội thảo nhỏ như vậy mà cách chăn nuôi chim bồ câu có sử dụng máy ấp trứng tự động đã được áp dụng phổ biến, giúp người chăn nuôi thuận tiện hơn rất nhiều. Theo thống kê của chúng tôi, các khu vực sử dụng cách ấp trứng bồ câu bằng máy phổ biến là các tỉnh vĩnh phúc, bắc giang, bắc ninh, thái bình….

(Xem thêm: Bệnh đậu ở chim bồ câu)

chim bồ câu

Để ấp trứng bồ câu sử dụng máy các bạn cũng cần sử dụng cả trứng nhựa để cho chim bồ câu mẹ ấp tự nhiên sau đó mới đưa chim non mới nở từ máy ấp vào cho chim mẹ nuôi. Các bạn liên hệ với anh Tam để mua trứng nhựa (0962601033).

trứng bồ câu giả

Các bước ấp trứng bồ câu bằng máy như sau

Khi chim đẻ quả trứng thứ nhất, nhặt trứng thật ra và bỏ trứng giả vào, 2 ngày sau đẻ quả thứ 2 nhặt ra và tiếp tục cho quả trứng nhựa thay thế vào. Dồn 1 mẻ trứng thật tùy theo số lượng rồi cho vào máy ấp trứng. Khi sử dụng máy ấp sẽ tránh được 4 vấn đề: – Trứng dễ bị nứt vỡ trong quá trình ấp trứng tự nhiên của chim bố mẹ. – Tỉ lệ nở khi ấp tự nhiên thấp, ấp bằng máy cho tỉ lệ nở cao hơn rất nhiều. – Rút ngắn thời gian ấp và nuôi con, ấp bố mẹ là 18-19 ngày, khi ấp máy thì hoán đổi thời gian nuôi của từng cặp nên chỉ từ 10-12 ngày là bố mẹ lại nuôi con. – Điều tiết quy trình ghép con non sớm hơn, có thể ghép nuôi 3,4 con mỗi cặp.

(Xem thêm: Bồ câu bố mẹ nhổ lông bồ câu non, cách khắc phục)

đưa trứng bồ câu giả vào ổ
Đưa trứng bồ câu giả vào ổ cho chim bố mẹ ấp trong quá trình sử dụng máy ấp trứng bồ câu

  Sau khi chim non nở ra từ máy thì cần đưa vào cho chim bố mẹ nuôi luôn, cũng cần lưu ý khi đưa chim non vào ổ thì cần để một phần thân chim non trong vỏ trứng của nó rồi cho cả chim non và vỏ trứng vào để chim bố mẹ dễ thích nghi hơn mà không đề phòng gì.

chim bồ câu mới nở
Cho cả chim non và vỏ trứng vào ổ để chim bố mẹ dễ nuôi hơn
ấp trứng bồ câu bằng máy
Chim non mới nở cần để cho lông tơ bông ra rồi mới cho vào ổ để mẹ nuôi.

Với quy trình ấp như trên, người chăn nuôi sẽ đạt hiệu quả rất cao, tiết kiệm thời gian và chi phí chăn nuôi. Để được tư vấn cụ thể hơn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với anh Tam ở Thái Bình để có thể trao đổi học hỏi kinh nghiệm. Xin chân thành cảm ơn.


Năm 2016, sản phẩm của chúng tôi có rất nhiều cải tiến mới, chất lượng luôn được nâng cao, sự hài lòng của khách hàng luôn là động lực để chúng tôi làm việc hăng say. Xem chi tiết tại Máy ấp trứng Mactech 2016.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (5)

Bình luận bị khóa.

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118