Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hướng dẫn tháo lắp mạch điều khiển máy ấp trứng mini Mactech

Máy ấp trứng mini Mactech cũng như máy ấp công nghiệp Mactech đều rất dễ dàng tháo lắp các linh kiện vì Mactech thiết kế các linh kiện của máy theo từng cụm. Khi các bạn tháo lắp chỉ cần tháo cả cụm linh kiện đó ra để sửa chữa, thay thế rất dễ dàng. Trong bài viết này, Mactech Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách tháo lắp mạch điều khiển máy ấp trứng mini Mactech để các bạn không bỡ ngỡ khi thực hiện tháo lắp lúc cần.


Mạch điều khiển máy ấp trứng mini Mactech

Hướng dẫn tháo lắp mạch điều khiển máy ấp trứng mini Mactech

Mactech có 3 dòng máy ấp trứng mini là loại máy ấp 50 trứng, máy ấp 100 trứngmáy ấp 200 trứng. Cấu tạo của cả 3 máy đều tương tự nhau chỉ khác về kích thước máy. Khi các bạn muốn tháo lắp mạch điều khiển hãy làm theo các bước sau:

1. Rút điện máy ấp, đặt nơi khô ráo, bằng phẳng

Điều đầu tiên trước khi các bạn tháo lắp mạch điều khiển máy ấp trứng mini Mactech đó chính là phải rút điện. Nếu cắm điện bạn có thể bị giật trong quá trình tháo lắp. Sau khi rút điện, bạn hãy đặt máy ở nơi khô ráo, bằng phẳng và chuẩn bị 1 tô vít 4 cạnh để bắt đầu tháo lắp mạch.

2. Tháo ốp nhựa bên ngoài mạch điều khiển

Bạn hãy tháo 4 con vít ở 4 góc của ốp nhựa bên ngoài hộp điều khiển. Một trong 4 góc này sẽ được dán tem bảo hành. Khi các bạn được bộ phận kỹ thuật bảo hành của Mactech yêu cầu tháo mạch điều khiển để kiểm tra hoặc gửi bảo hành thì bạn có thể bóc tem bảo hành và tháo bình thường.

Mạch điều khiển máy ấp trứng mini Mactech

3. Tháo mạch điều khiển

Sau khi tháo ốp nhựa bên ngoài bạn sẽ thấy mạch điều khiển máy ấp trứng bên trong lộ ra. 4 góc của mạch điều khiển sẽ có 4 con vít. Bạn dùng tô vít để tháo 4 con vít này ra.

Hướng dẫn tháo lắp mạch điều khiển máy ấp trứng mini Mactech

4. Tháo các giắc cắm vào mạch điều khiển

Sau khi tháo 4 con vít ở mạch điều khiển bạn nhẹ nhàng nhấc mạch điều khiển ra khỏi vị trí ban đầu. Lúc này bạn sẽ thấy đằng sau mạch điều khiển có các giắc cắm. Hãy dùng điện thoại hoặc máy ảnh chụp lại vị trí và hình dạng của các giắc cắm này đề phòng trường hợp khi lắp lại bạn không nhớ thứ tự hay không nhớ cách cắm. Dùng tay nhẹ nhàng tháo các giắc cắm này ra. Lúc này bạn đã tháo được mạch điều khiển ra khỏi máy.

Hướng dẫn tháo lắp mạch điều khiển máy ấp trứng mini Mactech

5. Lắp mạch điều khiển mới

Thường các bạn tháo mạch điều khiển ra khỏi máy ấp trứng là để mang đi bảo hành hoặc để thay mạch mới. Trường hợp bảo hành bạn bọc mạch điều khiển lại để gửi bảo hành. Trường hợp bạn lắp mạch điều khiển mới để thay mạch điều khiển cũ thì bạn chỉ cần cắm lại các giắc vào mạch điều khiển mới là được. Hãy xem lại ảnh vừa chụp giắc cắm ban đầu để biết cắm lại giắc cho đúng.

Lắp lại mạch vào theo vị trí các giắc như ban đầu

6. Lắp lại mạch vào máy và ốp nhựa bên ngoài

Sau khi cắm lại các giắc cắm vào mạch điều khiển mới, bạn hãy thu gọn dây và lắp lại mạch vào hộp như ban đầu. Dùng tô vít 4 cạnh bắt lại 4 con vít vào 4 góc của mạch điều khiển. Lắp ốp nhựa bên ngoài vào vị trí ban đầu, dùng 4 con vít vặn lại ốp nhựa cho chắc chắn là xong.

Hướng dẫn tháo lắp mạch điều khiển máy ấp trứng mini Mactech

7. Cắm điện chạy thử

Sau khi lắp lại mạch điều khiển, bạn cắm điện chạy thử. Nếu màn hình LED sáng và báo nhiệt độ bình thường tức là mạch đang hoạt động tốt. Bạn có thể kiểm tra cài đặt nhiệt độ, kiểm tra nhiệt độ trong máy, kiểm tra mạch có chạy quạt quá nhiệt hay không và kiểm tra xem máy có đảo không. Nếu mọi thứ hoạt động bình thường thì máy ấp trứng của bạn đang hoạt động tốt và bạn có thể chuẩn bị cho trứng vào để ấp tiếp.

Cắm điện chạy thử
Cắm điện chạy thử

Với những hướng dẫn trên, nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề tháo lắp mạch điều khiển máy ấp trứng mini Mactech, hãy gọi lại cho Mactech theo số hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118