Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách tắt còi báo hết nước trên máy ấp cỡ lớn Mactech

Các dòng máy ấp trứng cỡ lớn của Mactech hay còn được gọi là máy ấp trứng công nghiệp. Các dòng máy ấp này rất dễ sử dụng nhưng vẫn có một số bạn thắc mắc về cách tắt còi báo hết nước trên máy ấp cỡ lớn Mactech như thế nào. Vấn đề này đều được hướng dẫn rất cụ thể trong sách hướng dẫn sư dụng. Nếu bạn không còn sách hướng dẫn sử dụng thì có thể xem hướng dẫn sau đây để biết cách làm cụ thể hơn.


Hướng dẫn cách tắt còi báo hết nước trên máy ấp cỡ lớn Mactech
Máy ấp trứng 600 trứng Mactech

Cách tắt còi báo hết nước trên máy ấp cỡ lớn Mactech

Khi sử dụng máy ấp trứng cỡ lớn của Mactech, bên trong máy có một khay nước dùng để tạo ẩm tự động. Khay nước này có một phao báo hết nước. Khi nước thấp hơn phao thì bộ điều khiển sẽ có còi báo hết nước để người dùng biết cho thêm nước vào khay. Tuy nhiên, nhiều người thường xuyên cho thêm nước vào nên không muốn sử dụng chức năng báo hết nước này và muốn tắt còi báo đi. Để tắt còi báo rất đơn giản, các bạn chỉ cần vài thao tác trên hộp điều khiển là có thể tắt được ngay. Cách làm như sau:

Bước 1: Khởi động máy

Cắm điện sau đó bật aptomat trên hộp điều khiển lên để khởi động máy. Khi máy hoạt động bảng điều khiển sẽ hiên thị 4 thông số như trong hình gồm Tt – nhiệt độ đo được thực tế, Td – nhiệt độ cài đặt, Am – độ ẩm đo được trong máy và t = 120p là thời gian cho một chu kỳ đảo.

Hướng dẫn cách tắt còi báo hết nước trên máy ấp cỡ lớn Mactech
Màn hình bộ điều khiển sau khi mới khởi động lên

Bước 2: Mở khóa hộp điều khiển

Ấn nút KHÓA trên hộp điều khiển. Màn hình sẽ hiển thị DA MO KHOA MOI CHON CHE DO. Đôi khi bạn ấn nút KHÓA nhưng không thấy màn hình hiển thị như vậy thì bạn phải ấn lại và giữ trong 1 giây là được.

Hướng dẫn cách tắt còi báo hết nước trên máy ấp cỡ lớn Mactech
Cách tắt còi báo hết nước trên máy ấp cỡ lớn Mactech

Bước 3: Chọn chế độ loa báo hết nước

Ấn nút MODE (CHỌN CHẾ ĐỘ) để chọn chế độ. Ấn liên tục cho đến khi màn hình hiển thị dòng chữ LOA BAO HET NUOC như ở hình bên dưới thì dừng lại. Lúc này các bạn sẽ thấy bên dưới còn có dòng chữ Trang thai: <BAT>. Dòng chứ này tức là loa báo hết nước đang ở trạng thái bật. Giờ chúng ta sẽ tắt nó đi. Nếu bạn lỡ tay ấn qua chế độ này rồi thì bạn hãy ấn nút MODE để hộp điều khiển trở về màn hình ban đầu sau đó làm lại từ bước 2.

Chọn chế độ Loa báo hết nước
Cách tắt còi báo hết nước trên máy ấp cỡ lớn Mactech

Bước 4: Tắt loa báo hết nước

Dùng hai ngón tay, một ngón tay giữ nút GIẢM, một ngon tay ấn vào nút TĂNG. Lúc này bạn sẽ thấy dòng Trạng thai: <BAT> chuyển sang Trang thai: <TAT>. Như vậy là bạn đã thành công tắt còi báo hết nước trên máy ấp trứng rồi.

Một vài lưu ý khi thực hiện

  • Trong quá trình thực hiện, các bạn hãy làm liền mạch vì nếu dừng lại vài giây máy sẽ tự thoát ra chương trình cài đặt và trở lại màn hình ban đầu. Lúc này bạn cần làm lại các bước từ đầu.
  • Lưu ý là ấn giữ nút GIẢM sau đó ấn nút TĂNG. Nếu bạn làm ngược lại sẽ không được.
  • Sau khi tắt được chuông báo, các bạn có thể đợi vài giây để bộ điều khiển tự thoát khỏi chế độ cài đặt. Hoặc bạn cũng có thể ấn nút MODE vài lần cho đến khi trở lại màn hình ban đầu khi mới khởi động máy là được.
  • Trong trường hợp tắt còi báo hết nước, khi khay nước hết nước sẽ không báo còi nên các bạn cần cân nhắc khi tắt chức năng này đi.

Với những hướng dẫn trên, nếu các bạn vẫn không làm được thì hãy để lại comment hoặc gọi cho Mactech để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118