Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách soi trứng gà

Soi trứng là việc khá quan trọng để có thể biết được trứng phát triển như thế nào, trứng không có trống là bao nhiêu, trứng chết phôi nhiều hay ít, chết từ khi nào…. từ đó mới có thể biết được nguyên nhân để điều chỉnh tốt nhất cho các lứa sau đạt kết quả ấp nở cao nhất. 

Trong quá trình ấp trứng gà bằng   máy ấp trứng hiện đại hay thủ công thì việc soi trứng gần như là bắt buộc phải thực hiện trong quá trình ấp. Trong thực tế, tôi thấy khá nhiều khách hàng không biết cách soi trứng và ngại soi trứng, việc này sẽ dẫn đến một số khó khăn để có thể biết được nguyên nhân của việc trứng nở không tốt. Khi biết được số lượng trứng không có cồ, trứng chết phôi non trước 10 ngày ấp, trứng chết phôi từ ngày 10 đến ngày 16 hay chết phôi giai đoạn cuối là rất quan trọng để biết được nguyên nhân và cách khắc phục.

Để thuận tiện cho việc soi trứng, chúng tôi biên soạn tài liệu hướng dẫn cách soi trứng gà cho khách hàng để quá trình ấp nở được tốt hơn.

Đèn soi trứng 

Chúng ta có thể sử dụng đèn soi trứng chuyên dụng để soi nhiều trứng cùng lúc, loại đèn này khá đắt và thường chỉ dùng trong ấp trứng công nghiệp.

đèn soi trứng công nghiệp

 Đèn soi trứng phổ biến nhất và dễ dàng tìm mua là đèn pin siêu sáng, với loại đèn này thì việc soi trứng cũng rất dễ dàng, chỉ cần soi thẳng vào đầu to của trứng, quan sát phôi theo chiều ngang quả trứng.

 đèn pin soi trứng                   đèn soi trứng        đèn soi trứng

Đèn soi trứng tự chế là dụng cụ đơn giản nhất, rất dễ làm, các bạn có thể dùng cách này để tiết kiệm chị phí. Sử dụng 1 hộp gỗ hoặc vỏ hộp sữa như hình dưới, đục 1 lỗ nhỏ bằng đầu to quả trứng gà (đường kính lỗ 15-20mm),  bên trong là bóng đèn sợi đốt 40w, soi trứng trong bóng tối.

đèn soi trứng tự chế              đèn soi trứng tự chế

 Cách soi trứng mà tôi thường dùng là sử dụng đèn flash của điện thoại, rất dễ và cũng tiện lợi, chỉ cần soi thẳng từ đầu to quả trứng xuống đầu nhỏ quả trứng

đèn soi trứng flash điện thoại

 Thời điểm soi trứng

– Ấp trứng gà 20, 21 ngày nở, ta có thể soi vào ngày 7, ngày 14 và ngày 18 của chu kỳ ấp.

– Ấp trứng vịt 28 ngày nở, soi trứng vào ngày 7, ngày 18 của chu kỳ ấp để loại bỏ trứng không cồ và chết phôi sớm.

– Ấp trứng ngan sau 33, 34 ngày nở, ta nên soi trứng vào ngày 7, ngày 25 của chu kỳ ấp để theo dõi sự phát triển của phôi trứng.

– Ấp trứng ngỗng sau 30, 31 ngày nở, soi trứng vào ngày 7, ngày 18, ngày 25 của chu kỳ ấp.

– Ấp trứng chim bồ câu sau 16,18 ngày nở, soi trứng vào ngày 6 và ngày 14 của chu kỳ ấp.

 Cách soi trứng gà

Phần này các bạn xem trong file hình ảnh dưới đây, rất đầy đủ và chi tiết.

cách soi trứng

kỹ thuật soi trứng

 Lưu ý: 

Mọi bài viết trong website này được bảo vệ quyền tác giả bởi luật bản quyền DMCA, mọi sao chép khi chưa có sự đồng ý của tác giả hoặc trích dẫn cụ thể nguồn gốc của bài viết đều bị xử lý triệt để.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (32)

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118