Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách kiểm tra nhiệt độ thực trong máy ấp trứng

Bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nhiệt độ thực trong máy ấp trứng, đây là 1 kinh nghiệm cũng rất cần thiết để sử dụng máy ấp đạt hiệu quả cao nhất, giúp các bạn tự tin và hiểu biết hơn về ấp trứng bằng máy. 

Trong   máy ấp trứng luôn có 1 cảm biến nhiệt độ và độ ẩm (với các máy nhỏ thì không sử dụng cảm biến độ ẩm) có độ chính xác cao, cảm biến này chỉ sử dụng được khi đi kèm với một bộ điều khiển. Bộ điều khiển làm nhiệm vụ giải mã các tín hiệu điện từ cảm biến báo về để hiển thị nhiệt độ thực trong máy. 

Trong nhiều trường hợp có thể xảy ra sai số nhiệt độ thực trong máy dẫn đến tỉ lệ nở thấp hơn, chúng ta cần phải điều chỉnh lại nhiệt độ trong máy hoặc tìm ra nguyên nhân để khắc phục tình trạng này.

Một số trường hợp nhiệt độ thực trong máy có thể bị sai lệch mà cảm biến không phát hiện ra: 

 – Cảm biến bám quá nhiều bụi, lông gà. Sau một thời gian sử dụng, bụi bặm và lông gà con sẽ bám rất nhiều trên các linh kiện trong máy, do đó cần phải thường xuyên vệ sinh làm sạch máy để đảm bảo hoạt động tốt. 

– Với một số dòng máy ấp trên thị trường bố trí chưa đúng vị trí cảm biến cũng có thể làm nhiệt độ thay đổi trong vài trường hợp. Ví dụ, cảm biến được đặt trên khay trứng, tiếp xúc với quả trứng, như vậy trong giai đoạn ấp từ ngày 1 đến ngày 7 quả trứng hấp thu nhiệt độ, cảm biến lúc này sẽ báo dưới nhiệt độ thực tế, dẫn đến nhiệt trong máy cao hơn mức cần thiết. ngược lại, vào giai đoạn trứng sắp nở sinh nhiều nhiệt, cảm biến tiếp xúc với trứng sắp nở cũng sẽ báo sai nhiệt độ, làm cho nhiệt độ thực trong máy thấp hơn bình thường, lứa trứng cho vào sau sẽ thiếu nhiệt.

– Trong một số trường hợp khác như nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp hoặc quá cao cũng làm ảnh hưởng đến nhiệt độ thực bên trong máy. 

Vì vậy việc kiểm tra nhiệt độ thực trong máy sẽ giúp chúng ta tránh được sự sai số nhiệt độ. 

Cách kiểm tra nhiệt độ thực trong máy ấp trứng

 Cách thức mà tôi thường sử dụng đó là dùng thêm nhiệt kế thủy ngân (hay còn gọi là cặp nhiệt kế) được mua ở hiệu thuốc tây y, giá 10k 1 chiếc.

Nhiệt kế thủy ngân tuy là một dụng cụ đơn giản và đã có từ rất lâu nhưng độ chính xác là rất cao và ổn định, có thể coi đây là thiết bị đặc biệt được dùng để kiểm tra các thiết bị đo nhiệt khác. 

 Chúng ta làm như sau:

Mua 2 – 4 cặp nhiệt kế, để nguyên trong hộp nhựa đi kèm (nhiệt kế bên trong hộp nhựa), vẩy nhiệt kế xuống dưới 36°C. Cho hộp nhiệt kế vào trong máy, để trên khay trứng như hình dưới (không để nhiệt kế xuống dưới sàn máy), mỗi khay để từ 1 đến 2 chiếc, đo trong thời gian ngắn là 30 phút hoặc thời gian dài là để cả ngày. 

cách sử dụng nhiệt kế trong máy ấp trứng

 Nhiệt độ do nhiệt kế thủy ngân báo nằm trong   phạm vi của nhiệt độ ấp trứng là chuẩn, nếu sai lệch thì ta cần tìm hiểu nguyên nhân và chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp. 

Các bạn hãy thực hiện việc này thường xuyên sẽ thấy nó rất đơn giản mà lại hữu ích cho việc ấp trứng rất nhiều. 

Lưu ý: 

Khách hàng hãy comment lại ý kiến của mình để chúng tôi có thể giải đáp kịp thời, xin cảm ơn!

Mọi bài viết trong website này được bảo vệ quyền tác giả bởi luật bản quyền DMCA, mọi sao chép khi chưa có sự đồng ý của tác giả hoặc trích dẫn cụ thể nguồn gốc của bài viết đều bị xử lý triệt để.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (32)

  • Chào anh, khi anh sử dụng máy ấp trứng mà trên màn hình báo 37.5 độ C, anh đo bằng cặp nhiệt kế (để nguyên trong vỏ nhựa) được 38 độ C, như vậy là chính xác và không cần điều chỉnh lại. Bởi vì, cặp nhiệt kế chỉ giữ lại giá trị cao nhất trong khoảng nhiệt độ của máy, do vậy nhiệt độ trung bình vẫn là 37.5 độ C. Nếu điều chỉnh giảm nhiệt sẽ dẫn tới máy ấp thiếu nhiệt và việc nở sẽ kém hơn.

 • tôi mua máy ấp trứng đa kỳ loại 108 trứng, ấp 22 ngày rồi mà chưa nở dc con nào. nhiệt độ máy là 37,6 độ, đo lại bằng nhiệt kế cũng là 37,6 độ (nhiệt kết lấy ra khỏi hộp nhựa rồi bỏ vào máy ấp 30 phút), độ ẩm khoảng 60% mà trứng vẫn không nở, xin được tư vấn ạ.

  • Chào anh, mấy hôm nay thời tiết rất nóng, có thể do anh để máy trong phòng nóng đến 40 độ C thì nhiệt máy sẽ lên theo. anh phải đưa máy ấp trứng vào chỗ mát hơn là được

 • Mình đang dùng máy ấp bên admin và ấp lần đầu tiên. Cho Minh hỏi trứng ấp được 17 ngày rồi có nên làm mát không? nếu có thì làm mát như thế nào?

  • Chào bạn, nếu bạn đang ấp trứng gà thì không cần làm mát, chỉ ấp trứng vịt ngan ngỗng thì mới cần làm mát. Trong trường hợp cần làm mát thì trứng thủy cầm ấp trong máy ấp trứng được 12 ngày sau đó mỗi ngày đưa trứng ra ngoài một lần, xịt nước, để khô 40 phút rồi cho vào ấp bình thường.

  • Khi đo bằng cặp nhiệt kế thủy ngân để trong hộp nhựa thì nhiệt độ sẽ luôn cao hơn nhiệt độ máy báo do nhiệt kế chỉ giữ lại giá trị cao nhất, nên bạn cứ để nguyên nhiệt độ cài đặt của máy ấp trứng sẽ chuẩn hơn.

 • Hiện tại e đang xài máy ấp 50 trứng of bên ad .tình trạng máy bây h là nhiệt độ trên bản hiển thị sai lệch 0.5 so với nhiệt độ máy ấp .vậy e phải điều chỉnh về thông số of nhiệt kế. Hay để thông số of máy lun ạ

  • Nhiệt độ máy ấp trứng mactech đã được điều chỉnh sẵn, căn chuẩn rồi nên em không cần phải đo lại vì có thể đo không đúng dẫn đến điều chỉnh sai

   • Vậy là e có thể dùng nhiệt kế thủy ngân (nhiệt kế nằm trong vỏ hộp nhựa) đo nhiệt độ trên khay trứng trong thùng xốp đạt 37,5 – 38 độ với gà ta là được phải không ạ. Nếu bỏ vỏ hộp nhiệt kế ra đo để ở nhiệt độ trên có được không

    • Việc đo nhiệt không chính xác bởi cách đo và thời điểm đo khác nhau, phải căn cứ vào ngày nở, hiện tượng nở sớm hay muộn thì mới điều chỉnh đúng nhiệt độ trong máy ấp trứng cho từng trường hợp cụ thể được.

  • Cho toi hoi khi minh áp trung ga ta bao nhiêu ngày thi ngung viet đao trung và khi nơ thi đe ga con trong may o nhiet đo nao la phu hop nhat xin xam ơn

Bình luận bị khóa.

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118