Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách kiểm tra nhiệt độ thực trong máy ấp trứng

Bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nhiệt độ thực trong máy ấp trứng, đây là 1 kinh nghiệm cũng rất cần thiết để sử dụng máy ấp đạt hiệu quả cao nhất, giúp các bạn tự tin và hiểu biết hơn về ấp trứng bằng máy. 

Trong   máy ấp trứng luôn có 1 cảm biến nhiệt độ và độ ẩm (với các máy nhỏ thì không sử dụng cảm biến độ ẩm) có độ chính xác cao, cảm biến này chỉ sử dụng được khi đi kèm với một bộ điều khiển. Bộ điều khiển làm nhiệm vụ giải mã các tín hiệu điện từ cảm biến báo về để hiển thị nhiệt độ thực trong máy. 

Trong nhiều trường hợp có thể xảy ra sai số nhiệt độ thực trong máy dẫn đến tỉ lệ nở thấp hơn, chúng ta cần phải điều chỉnh lại nhiệt độ trong máy hoặc tìm ra nguyên nhân để khắc phục tình trạng này.

Một số trường hợp nhiệt độ thực trong máy có thể bị sai lệch mà cảm biến không phát hiện ra: 

 – Cảm biến bám quá nhiều bụi, lông gà. Sau một thời gian sử dụng, bụi bặm và lông gà con sẽ bám rất nhiều trên các linh kiện trong máy, do đó cần phải thường xuyên vệ sinh làm sạch máy để đảm bảo hoạt động tốt. 

– Với một số dòng máy ấp trên thị trường bố trí chưa đúng vị trí cảm biến cũng có thể làm nhiệt độ thay đổi trong vài trường hợp. Ví dụ, cảm biến được đặt trên khay trứng, tiếp xúc với quả trứng, như vậy trong giai đoạn ấp từ ngày 1 đến ngày 7 quả trứng hấp thu nhiệt độ, cảm biến lúc này sẽ báo dưới nhiệt độ thực tế, dẫn đến nhiệt trong máy cao hơn mức cần thiết. ngược lại, vào giai đoạn trứng sắp nở sinh nhiều nhiệt, cảm biến tiếp xúc với trứng sắp nở cũng sẽ báo sai nhiệt độ, làm cho nhiệt độ thực trong máy thấp hơn bình thường, lứa trứng cho vào sau sẽ thiếu nhiệt.

– Trong một số trường hợp khác như nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp hoặc quá cao cũng làm ảnh hưởng đến nhiệt độ thực bên trong máy. 

Vì vậy việc kiểm tra nhiệt độ thực trong máy sẽ giúp chúng ta tránh được sự sai số nhiệt độ. 

Cách kiểm tra nhiệt độ thực trong máy ấp trứng

 Cách thức mà tôi thường sử dụng đó là dùng thêm nhiệt kế thủy ngân (hay còn gọi là cặp nhiệt kế) được mua ở hiệu thuốc tây y, giá 10k 1 chiếc.

Nhiệt kế thủy ngân tuy là một dụng cụ đơn giản và đã có từ rất lâu nhưng độ chính xác là rất cao và ổn định, có thể coi đây là thiết bị đặc biệt được dùng để kiểm tra các thiết bị đo nhiệt khác. 

 Chúng ta làm như sau:

Mua 2 – 4 cặp nhiệt kế, để nguyên trong hộp nhựa đi kèm (nhiệt kế bên trong hộp nhựa), vẩy nhiệt kế xuống dưới 36°C. Cho hộp nhiệt kế vào trong máy, để trên khay trứng như hình dưới (không để nhiệt kế xuống dưới sàn máy), mỗi khay để từ 1 đến 2 chiếc, đo trong thời gian ngắn là 30 phút hoặc thời gian dài là để cả ngày. 

cách sử dụng nhiệt kế trong máy ấp trứng

 Nhiệt độ do nhiệt kế thủy ngân báo nằm trong   phạm vi của nhiệt độ ấp trứng là chuẩn, nếu sai lệch thì ta cần tìm hiểu nguyên nhân và chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp. 

Các bạn hãy thực hiện việc này thường xuyên sẽ thấy nó rất đơn giản mà lại hữu ích cho việc ấp trứng rất nhiều. 

Lưu ý: 

Khách hàng hãy comment lại ý kiến của mình để chúng tôi có thể giải đáp kịp thời, xin cảm ơn!

Mọi bài viết trong website này được bảo vệ quyền tác giả bởi luật bản quyền DMCA, mọi sao chép khi chưa có sự đồng ý của tác giả hoặc trích dẫn cụ thể nguồn gốc của bài viết đều bị xử lý triệt để.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (32)

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118