Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách ấp trứng ngan, vịt xiêm

Con ngan hay còn gọi là vịt xiêm, có nơi gọi là ngan, có nơi gọi là vịt xiêm được chăn nuôi rất nhiều ở các tỉnh trên toàn quốc. Con ngan, vịt, ngỗng đều là giống thủy cầm, nuôi phổ biến nhất ở các vùng nhiều sông nước. Ngày nay kỹ thuật nuôi chúng trên cạn được áp dụng khá nhiều bởi nó mang lại nhiều lợi ích kinh tế, giúp người chăn nuôi có thể nuôi đa dạng nhiều vật nuôi với diện tích nhỏ, nâng cao hiệu quả chăn nuôi. 

chan-nuoi-ngan

Trong bài viết này tôi đề cập đến một khía cạnh nhỏ, đó là cách ấp trứng ngan phù hợp khi sử dụng máy ấp trứng tự động để giúp người chăn nuôi dễ dàng tự sản xuất con giống với chất lượng tốt nhất. Trứng ngan, vịt, ngỗng khó ấp hơn trứng gà nên nhiều người chăn nuôi đã gặp khó khăn trong khâu này. Các bạn thực hiện ấp trứng ngan giống như cách ấp trứng vịt hoặc thực hiện theo các bước sau, đảm bảo trứng ngan sẽ nở rất tốt. 

Các máy ấp trứng hiện nay đều là máy ấp đa kỳ nên trong máy luôn có nhiều mẻ trứng cho trước cho sau, vì vậy chỉ cần cài đặt nhiệt độ ở mức 37.4oC, độ ẩm tương đối khoảng 50-60% (chỉ cần để khay nước ở các máy ấp mini là được), điều quan trọng đối với ấp trứng ngan vịt là phải làm mát trứng hàng ngày. Từ ngày đầu cho trứng vào máy ấp trứng đến ngày 12 để nguyên trứng trong máy, từ ngày 12 đến khi nở (khoảng 33-34 ngày) mỗi ngày đưa trứng ra ngoài, để nguội 5 phút sau đó xịt nước mát ướt vỏ trứng, để khô trong thời gian 40 phút rồi cho vào ấp bình thường. Thời gian làm mát cần phải liên tục cho đến khi nở.

ngan1

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý đến kết quả nở của ngan sau mỗi mẻ ấp, nếu ngan nở sớm vào ngày 32- 33 kèm theo hiện tượng nở kém thì cần giảm nhiệt độ đi 0.1oC, nếu nở muộn vào 34- 35 ngày kèm theo hiện tượng nở chậm và lác đác thì cần tăng nhiệt độ thêm 0.1oC. Chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ theo hiện tượng nở sớm hay nở muộn sẽ đảm bảo kết quả nở tốt hơn cho các mẻ sau. Các bạn có thắc mắc gì hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất, xin chân thành cảm ơn.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Cho tôi hỏi, tôi dùng máy ấp trứng mactech, ấp trứng gà nở rất đều, trứng vịt thì nở chưa cao lắm, có một số quả có con mà ko nở ra được.khi luộc những trứng không nở thì tất cả đều có con lớn nhưng không nở ra được.không biết là máy ấp trứng nhiệt độ nóng quá hay không đủ nhiệt độ để trứng nở. theo như bài viết của tác giả thì máy ấp trứng của tôi nóng quá tôi thấy hiện nhiệt độ là 37,8 độ như vậy là nó nóng quá nên bị sát không nở được phải không ? nhưng trứng gà ấp chung thì nở rất đều. mong nhận được hồi âm. Cảm ơn.

    • Chào anh, trứng gà ấp bằng máy ấp trứng thì đơn giản hơn trứng vịt trứng ngan nhiều nên dễ dàng hơn, khi ấp trứng vịt ngan bằng máy ấp trứng các bạn cần chú ý là phải làm mát. từ ngày thứ ấp thứ 12 đến lúc nở, mỗi ngày cần đưa trứng vịt ngan ra ngoài, để nguội 5 phút, xịt nước mát lên trứng rồi để khô 40-50ph, sau đó cho vào ấp bình thường. Mỗi ngày làm 1 lần như vậy mới đảm bảo nở tốt.

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Call Now Button Zalo 0984 898 720