Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách ấp trứng chim trĩ

Hiện nay chim trĩ vẫn là giống chim quý có giá trị cao và chủ yếu được chăn nuôi nhỏ lẻ phân bố ở nhiều khu vực trên toàn quốc. Chim trĩ có khả năng sinh sản rất lớn, có thể đạt 150 trứng mỗi năm, việc nhân giống chim trĩ cũng đã được áp dụng các thiết bị khoa học để nâng cao năng suất chăn nuôi.

chim tri

Những năm gần đây nhiều trang trại chăn nuôi chim trĩ theo quy mô lớn đã phát triển nhưng cũng chưa có quy hoạch thống nhất từ đầu vào tới đầu ra cho giống chim trĩ nên trên thực tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn cho các chủ trang trại và sự thiếu thông tin đầu ra cho các hộ chăn nuôi chim trĩ nhỏ lẻ. 

Theo một số thông tin, chủ trương mới của ngành chăn nuôi và nông nghiệp thì giống chim trĩ sẽ được phát triển mạnh trong những năm tới để đưa giống chim này ra khỏi sách đỏ và đồng thời cũng giúp các hộ chăn nuôi phát triển kinh tế nhờ giống chim quý này.

 Hiện nay đã có rất nhiều người chăn nuôi chim trĩ đã sử dụng  máy ấp trứng mini tự động để tăng sản lượng chim giống, vừa để bán và nhân giống để tăng quy mô trang trại được thuận lợi nhất. 

Cách ấp trứng chim trĩ bằng máy ấp mini tự động

Việc ấp trứng chim trĩ cũng giống như ấp trứng gà bình thường, không có khác biệt gì nhiều. Chỉ cần điều chỉnh đúng nhiệt độ ấp của chim trĩ là tỉ lệ nở tương đối cao, độ ẩm thì như ấp gà, từ 45%-60%. 

trung chim tri

 Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của các mẻ ấp thì chúng ta không nên ấp chung như vậy, bởi vì nhiệt độ ấp của trứng chim trĩ sẽ thấp hơn nhiệt độ ấp của gà. Cụ thể: 

– Nhiệt độ ấp của chim trĩ là từ 37.2°C-37.5°C, độ ẩm 45%-60%, thời gian 22-23 ngày nở.

– Nhiệt độ ấp trứng gà thì các bạn xem tại bài viết nhiệt độ ấp trứng gia cầm bằng máy.

Việc ấp trứng chim trĩ cũng đơn giản như ấp trứng gà vậy, chỉ cần điều chỉnh đúng chế độ nhiệt độ và độ ẩm là hiệu quả sẽ cao. Chúc các bạn thành công.

Lưu ý: 

Khách hàng hãy comment lại ý kiến của mình để chúng tôi có thể giải đáp kịp thời, xin cảm ơn!

Mọi bài viết trong website này được bảo vệ quyền tác giả bởi luật bản quyền DMCA, mọi sao chép khi chưa có sự đồng ý của tác giả hoặc trích dẫn cụ thể nguồn gốc của bài viết đều bị xử lý triệt để.

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (22)

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118