Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách ấp trứng chim trĩ

Hiện nay chim trĩ vẫn là giống chim quý có giá trị cao và chủ yếu được chăn nuôi nhỏ lẻ phân bố ở nhiều khu vực trên toàn quốc. Chim trĩ có khả năng sinh sản rất lớn, có thể đạt 150 trứng mỗi năm, việc nhân giống chim trĩ cũng đã được áp dụng các thiết bị khoa học để nâng cao năng suất chăn nuôi.

chim tri

Những năm gần đây nhiều trang trại chăn nuôi chim trĩ theo quy mô lớn đã phát triển nhưng cũng chưa có quy hoạch thống nhất từ đầu vào tới đầu ra cho giống chim trĩ nên trên thực tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn cho các chủ trang trại và sự thiếu thông tin đầu ra cho các hộ chăn nuôi chim trĩ nhỏ lẻ. 

Theo một số thông tin, chủ trương mới của ngành chăn nuôi và nông nghiệp thì giống chim trĩ sẽ được phát triển mạnh trong những năm tới để đưa giống chim này ra khỏi sách đỏ và đồng thời cũng giúp các hộ chăn nuôi phát triển kinh tế nhờ giống chim quý này.

 Hiện nay đã có rất nhiều người chăn nuôi chim trĩ đã sử dụng  máy ấp trứng mini tự động để tăng sản lượng chim giống, vừa để bán và nhân giống để tăng quy mô trang trại được thuận lợi nhất. 

Cách ấp trứng chim trĩ bằng máy ấp mini tự động

Việc ấp trứng chim trĩ cũng giống như ấp trứng gà bình thường, không có khác biệt gì nhiều. Chỉ cần điều chỉnh đúng nhiệt độ ấp của chim trĩ là tỉ lệ nở tương đối cao, độ ẩm thì như ấp gà, từ 45%-60%. 

trung chim tri

 Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của các mẻ ấp thì chúng ta không nên ấp chung như vậy, bởi vì nhiệt độ ấp của trứng chim trĩ sẽ thấp hơn nhiệt độ ấp của gà. Cụ thể: 

– Nhiệt độ ấp của chim trĩ là từ 37.2°C-37.5°C, độ ẩm 45%-60%, thời gian 22-23 ngày nở.

– Nhiệt độ ấp trứng gà thì các bạn xem tại bài viết nhiệt độ ấp trứng gia cầm bằng máy.

Việc ấp trứng chim trĩ cũng đơn giản như ấp trứng gà vậy, chỉ cần điều chỉnh đúng chế độ nhiệt độ và độ ẩm là hiệu quả sẽ cao. Chúc các bạn thành công.

Lưu ý: 

Khách hàng hãy comment lại ý kiến của mình để chúng tôi có thể giải đáp kịp thời, xin cảm ơn!

Mọi bài viết trong website này được bảo vệ quyền tác giả bởi luật bản quyền DMCA, mọi sao chép khi chưa có sự đồng ý của tác giả hoặc trích dẫn cụ thể nguồn gốc của bài viết đều bị xử lý triệt để.

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (22)

 • bán chim trĩ xanh thuần chủng ,trang trại bán chim trĩ xanh thuần chủng tư vấn miễn phí .vận chuyển chim toàn quốc và kỹ thuật ấp trứng liên hệ zalo 0903096269

  • Chào bạn, máy ấp 200 trứng thì bạn cứ sử dụng khay nước đi kèm theo máy là đạt độ ẩm phù hợp, mặt thoáng khay khoảng 15x20cm là được

 • Cho hỏi làm thể nào để điều chỉnh được độ ẩm vì máy của tôi cho nước vào hộp bỏ dưới đáy

  • Với máy ấp trứng nhỏ anh chỉ cần để khay nước vừa phải dưới máy là đủ, quan trọng là nhiệt độ ấp

 • Năm 2015 mình cho gà ấp trứng chim trí nở đạt 60% , Hiện nay mua máy ấp trứng để tăng sản lượng và hiệu quả nuôi chim trí giống, ai có nhu cầu thì đăng ký để mình có kế hoạch cấp giống, DT: 0946 882 166

  • Chào em, bên anh bán máy ấp trứng trên toàn quốc. Em ở đâu bên anh cũng chuyển hàng tới được. Hãy liên hệ trực tiếp 0984898720

 • Tôi dùng máy áp loại 600 trứng MACTECH, lúc mua về máy đã đặt chế độ 37,5 tôi ấp trứng gà nở rất tốt, hiện nay tôi có nhu cầu cần ấp trứng chim trĩ chung với trứng gà, tôi giảm nhiệt độ xuống còn 37,2 độ, vây xin kỹ thuật cùng ADMIN cho biết tôi giảm nhiệt độ 37,2 như thế và độ ẩm vẫn giữ nguyên thì có vẫn đề gì không? hay phải đặt nhiệt độ và độ ẩm như thế nào xin kỹ thuật chỉ giúp.

 • Mình vừa ấp lứa trứng chim trĩ đầu tiên nhưng có một số chim con khi đục võ thì chim con rất yếu có con không ra khỏi trứng được nhìn chung là chim con không được mạnh khỏe nhu ấp gà minh đã kiểm tra nhiệt độ bằng nhiệt độ y tế và độ ẩm củng rất chuẩn nhưng không biết sau nữa
  vậy cho minh vài bí quyết để lứa trứng tiếp theo được như ý muốn, lần ấp thử mình chỉ ấp 30 trứng.
  minh cho hồi âm của bạn. Cảm ơn nhiều

  • Chào bạn, chim trĩ thường nở vào ngày 24 25, nếu nở muộn hơn và có hiện tượng bổ mỏ không ra được thì cần tăng nhiệt độ lên, nếu nở sớm hơn và có hiện tượng sùi nước vàng dính thì cần giảm nhiệt độ một chút. Nếu mẻ trứng mỗi lần ấp chỉ dưới 20 quả thì khi bắt đầu bổ mỏ mà thấy khô bình thường thì nên tăng thêm chút nhiệt để kích thích chim non đạp vỏ ra sớm.

Bình luận bị khóa.

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118