Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Chăn nuôi gà thả vườn

Chăn nuôi gà là một trong những công việc truyền thống của người nông dân Việt Nam, nó đi liền với nghề nông nghiệp đã có từ rất lâu đời. Tuy nhiên trước đây việc chăn nuôi chưa phải một nghề mà chỉ là chăn nuôi nhỏ lẻ trong gia đình, rất ít các trang trại lớn, quy mô. Lý do chính là chưa có nhiều thuốc men để phòng bệnh và việc sản xuất con giống với số lượng lớn còn tương đối khó khăn. Ngày nay với ngành sinh học rất phát triển, thuốc thú y được cung cấp phổ biến và đặc biệt là các thiết bị khoa học phục vụ cho chăn nuôi như máy ấp trứng tự động đã rất phổ biến với giá cả phù hợp. 

Xem thêm

 Gà chăn thả nuôi quy mô lớn hiện nay chủ yếu là gà lông màu như gà Tam hoàng, gà Lương phượng và một giống gà mới phổ biến là gà lai chọi có chất lượng thịt rất ngon. Gà nuôi thả có đặc điểm là khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, lông màu, thân hình chữ nhật, thịt mềm thơm ngon. Gà có tốc độ tăng trưởng nhanh, tính di truyền ổn định, thích hợp với điều kiện khí hậu nước ta và phù hợp với những khu vực có đồi núi, nhiều cây, vườn rộng, khí hậu mát mẻ….

ga-tha-vuon

Chăn nuôi gà thả vườn có thời gian xuất chuồng tương đối nhanh, chỉ với 3 tháng là gà đã đạt trọng lượng từ 2 – 3kg/con và được bán ra thị trường, chu kỳ quay vòng vốn nhanh, thuận tiện cho người chăn nuôi có ít vốn. 

ga tha vuon 3

Với giá gà bán lẻ hiện nay là từ 90.000 – 120.000đ/kg thì chăn nuôi gà thả vẫn cho thu nhập ổn định hơn các giống gia cầm khác, đây vẫn là một hướng phát triển tốt để người nông dân có thể làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Với diện tích đồi núi của nước ta là rất nhiều nên rất thuận lợi cho chăn nuôi gà vịt, tuy rằng đầu ra không phải lúc nào cũng thuận lợi nhưng xét về lâu dài thì người chăn nuôi sẽ phát triển tốt khi có nhiều kinh nghiệm về chăn nuôi và thị trường tiêu thụ.

Trong các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp cho người chăn nuôi những kiến thức cần thiết để có thể phát triển chăn nuôi được thuận lợi nhất.

Xin chân thành cảm ơn, chúc Quý khách phát triển chăn nuôi thuận lợi.

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (3)

Bình luận bị khóa.

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118