Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

bệnh đậu ở chim bồ câu

Dưới đây là một vấn đề về bệnh của chim bồ câu mà người chăn nuôi thường xuyên gặp phải, cách chữa thì mỗi người một kiểu, nên có thể nói là người chăn nuôi bồ câu nên tham khảo ý kiến của nhiều người và chữa theo nhiều cách nếu không khỏi. Tuy nhiên, trước tiên nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ thú y hoặc các cửa hiệu bán thuốc thú y.

Nguyên văn câu hỏi như sau: 

“Chào các bác, chim nhà em bị xưng mỏ, một số con bị cả người (hình như đây là bệnh đậu ở chim bồ câu), chỉ chim non mới bị (bị cả đàn, hầu như cứ chim độ 10 ngày tuổi là lại thấy xưng mỏ, xưng mí mắt…), chim bố mẹ ko sao cả. Đã bị từ tết đến giờ, em chữa mãi chẳng khỏi. Bác nào có cao kiến chỉ giúp em cái. Em xin cảm ơn và hậu tạ.”
benh-dau-o-bo-cau

 
 Dưới đây là một số ý kiến của người chăn nuôi bồ câu trong hội chim bồ câu miền bắc:
 
 
Boy Ka: Vậy bạn cắt cục đậu và chấm xanhmethylen là ok

 
Sơn Bô Câu Pt: bạn ra hiệu thuốc thú y mua vacxin chủng đậu .

 
Dam Khai Hung: Muỗi đốt là tác nhân gây bệnh. Trước tiên phải vệ sinh chuồng trại. Tiêm vacxin thì số lượng ít thì sao? Trị ngay bệnh thôi. Bôi bên ngoài tránh bội nhiễm, uống thuốc trị bên trong.

 
 
Haophuong Nguyen: Cạy hết mụn đậu rồi bôi xanhmetilen và cho uống kháng sinh, cách li không cho chim tắm, vệ sinh chuồng nuôi giữ cho khô ráo, bôi thuốc ngày hai lần con nào nặng quá thi tiêu hủy khỏi mất công chữa.

 
Chim Yến: Gớm.bị một 2 nốt chữa đã kinh rồi bị nhìu chữa sao dc?cái này là do virut rồi. Bạn chịu khó phun thuốc sát trùng thường xuyên. Phun cả lên người chim và ổ đẻ. Tăng cường thuốc bổ. con nào bị lấy que hương đốt dí lên sau đó bôi thuốc mỡ.ko khỏi ko lấy xiền.hi

 
Sư Gia Trai Tim: Bác nào trị được đậu miệng chưa nhỉ? Chắc cao tay lắm

 
Ánh Sa: trong miệng ah, có màu trắng đục như bã đậu phải ko? Sư Gia Trai Tim

 
Sư Gia Trai Tim: Đúng rồi,

 
Tn Atên Là Cường: cậy ra sát muối vào nhé..nắng lên rồi sẽ nhanh khỏi

 
Tn Atên Là Cường: không cần bôi thuốc j cả

 
Sư Gia Trai Tim: Trong miệng sát muối sao cha?

 
Tn Atên Là Cường: sat được hết hòa đặc lấy bông thấm vào bôi..

 
Ánh Sa: thế thì lâu lắm bác Tn Atên Là Cường

 
Kieu Luong: Nhỏ thuốc này chữa đậu dc ko anh e

 
Ảnh của Kieu Luong.
 
Hữu Hòa Tạ: Nói chung đậu thì anh em nên phòng tránh bị thôi chứ không có thuốc đặc trị, chỉ cho uống thuốc bổ + kháng sinh chống bội nhiễm cho nhanh khỏi thôi. Tốt nhất là nên phòng bằng cách vệ sinh truồng sạch sẽ phun thuốc muỗi sẽ hạn chế rất nhiều ( Nếu bị có thể mua thuốc người metronidazol 250mg rất rẻ khoảng 1000-1500/vỉ 10 viên nghiền pha nước cho uống )

 
Khoat Nguyen các bác cho em hỏi phun thuốc sát trùng chuồng trại vào chim có làm sao ko ạ
 
ý kiến riêng: Bệnh đậu ở chim bồ câu là dạng bệnh ngoài da nên thường lây lan qua tiếp xúc, qua ruồi muỗi, côn trùng gây bệnh. Hoặc đơn giản là do mầm bệnh ở da và lông của chim bố mẹ lây sang. Nhiều anh em trong hội chim bồ câu miền bắc đã cho ý kiến rằng nên tách riêng trứng để ấp ở máy ấp trứng sẽ giảm thiểu tỉ lệ mắc bệnh đậu ở chim non, tuy chưa rõ lý do nhưng đó là kết quả thực tế mà người chăn nuôi chim bồ câu có sử dụng máy ấp phản hồi lại. Sử dụng thêm thuốc phòng đậu bằng cách nhỏ trực tiếp vào các phần da trên đầu, mỏ, mắt.
thuốc nhỏ đậu gà
 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (3)

Bình luận bị khóa.

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118