Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Vịt trời đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

Nuôi vịt trời hiện đang là hướng đi được nhiều người quan tâm. Với những thành công từ mô hình nuôi vịt trời ở nhiều địa phương nên mô hình này đang là hướng đi mới mang lại hiệu quả rất khả quan. Bên cạnh việc nuôi vịt trời, nhiều hộ chăn nuôi cũng thắc mắc về vấn đề sinh sản của loại vịt này như vịt trời đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm hay vịt trời mấy tháng thì đẻ. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết vịt trời đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm và nuôi bao lâu thì đẻ.


Vịt trời
Vịt trời

Vịt trời đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

Vịt trời là giống vịt hoang dã thường làm tổ ở nơi kín đáo, đẻ trứng trong tổ và giấu trứng khá kỹ. Khi được nuôi nhốt, vịt trời vẫn giữ các tập tính này nhưng khi đẻ trứng người chăn nuôi sẽ dùng máy ấp trứng vịt để ấp trứng chứ không cho vịt mái tự ấp. Nguyên nhân một phần vì ấp bằng máy ấp trứng sẽ cho tỉ lệ nở cao và một phần là do không cho vịt ấp thì sản lượng trứng sẽ cao hơn. Nếu các bạn nuôi vịt trời theo mô hình nuôi công nghiệp như vịt nhà và thu trứng không cho vịt ấp thì sản lượng trứng mỗi năm có thể lên đến 170 – 190 trứng.

Nếu các bạn nuôi vịt cho vịt trời tự ấp thì mỗi lần vịt trời đẻ khoảng trên dưới 12 trứng, thời gian ấp khoảng 28 ngày nên sản lượng trứng mỗi năm thường chỉ đạt khoảng 70 – 80 trứng mà thôi. Đây là lý do mà các hộ nuôi vịt trời để nhân giống thường đều dùng máy ấp trứng chứ không cho vịt tự ấp.

Vịt trời đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm
Vịt trời đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

Vịt trời nuôi bao lâu thì đẻ

Vịt trời theo như các hộ chăn nuôi đánh giá thì khi được khoảng 5 tháng tuổi (150 ngày tuổi) vịt sẽ thành thục và đẻ lứa đầu tiên. Nếu so sánh với các giống vịt nhà, vịt siêu thịt hay vịt chuyên trứng thì thời gian vịt trời đẻ trứng cũng không phải là lâu mà chỉ tương đương. Do đó, việc nhân giống vịt trời hiện nay không phải quá khó, điểm cần lưu ý đối với vịt trời là tập tính sống của vịt tránh để vịt bay mất.

Vịt trời đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm
Vịt trời

Như vậy, về vấn đề vịt trời đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm thì tùy theo cách các bạn chăn nuôi. Nếu bạn cho vịt trời tự ấp trứng thì sản lượng trứng thường chỉ đạt khoảng 70 – 80 trứng mỗi năm. Nếu bạn không cho vịt trời ấp trứng thì sản lượng trứng có thể đạt 170 – 190 trứng mỗi năm. Còn về thời gian vịt trời bắt đầu đẻ trứng là vào khoảng 5 tháng (150 ngày tuổi). 

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118