Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Vịt bị E coli bại huyết, video mổ khám và phác đồ điều trị

Vịt bị E coli bại huyết hay chính xác phải gọi là vịt bị bệnh Ecoli và bị bệnh bại huyết là bệnh thường gặp ở vịt từ 3 – 25 ngày tuổi. Ecoli bại huyết khiến vịt bị chết khá nhiều có thể lên đến 50% gây ra thiệt hại kinh tế rất lớn. Bệnh này khá giống với bệnh Riemerella nên để nhận biết chính xác bệnh cần mổ khám để thấy được bệnh tích trên vịt. Sau khi đã biết cụ thể bệnh các bạn cần có phác đồ điều trị khi vịt bị E coli bại huyết. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các triệu chứng cũng như bệnh tích khi vịt bị E coli bại huyết qua video và phác đồ điều trị cụ thể.


Vịt bị E coli bại huyết

Mổ khám vịt bị E coli bại huyết

Ecoli bại huyết là bệnh thường gặp ở vịt giai đoạn 3 – 25 ngày tuổi. Bệnh này khá giống với bệnh Riemerella nên khi vịt bị bệnh các bạn cần phải phân biệt rõ. Các triệu chứng của Ecoli bại huyết là vịt kém ăn, mệt mỏi, lười vận động, bại liệt, tiêu chảy, sổ mũi, khó thở, co giật, ngẹo cổ, quay đầu và tỉ lệ chết có thể lên đến 50%. Vịt bị E coli bại huyết theo dấu hiệu của người chăn nuôi trong video dưới đây là bị sốt, bại liệt, ăn kém sau đó chết. Khi mổ khám sẽ thấy rất rõ triệu chứng bị kéo màng E.coli. Ngoài ra, túi bị hoại tử là dấu hiệu đặc trưng của bại huyết. Các bạn xem video từ 13 phút 30 giây để xem cụ thể về quá trình mổ khám.

Phác đồ điều trị

Như trong video cũng đã đứa ra phác đồ điều trị rất rõ ràng đó là pha thuốc theo công thức 2 Cefcenta + 2 SulfaTrime + 1 AnalginC. Tiêm cho vịt với liều lượng 1ml/con. Sau khi tiêm vịt sẽ có dấu hiệu hồi phục, nếu để đảm bảo thì nên tiêm 2 – 3 mũi sau đó cho vịt sử dụng các loại thuốc bổ như Gluco-C, Vitamin tổng hợp, men tiêu hóa, Vitamin ADE, Vitamin B.Complex để tăng cường sức đề kháng và giúp vịt hồi phục nhanh hơn.

Ngoài phác đồ điều trị vịt bị Ecoli bại huyết trên, có rất nhiều phác đồ điều trị khác từ các bác sĩ thú y cũng cho hiệu quả rất tốt. Do đó, khi xác định chính xác bệnh, các bạn hãy nhanh chóng cho vịt sử dụng thuốc để tránh thiệt hại kinh tế không đáng có. Lời khuyên cho các bạn là khi phát hiện vịt có dấu hiệu bất thường và bị chết thì hãy gọi ngay cho các bác sĩ thú y ở địa phương để được chuẩn đoán, mổ khám và có phác đồ điều trị phù hợp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118