Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Úm gà con trong bao lâu, úm bao nhiêu ngày là đúng kỹ thuật

Nhiều bạn thắc mắc vấn đề úm gà con trong bao lâu thì có thể ngừng úm. Vấn đề này rất dễ trả lời vì bạn chỉ cần xem các thông tin cơ bản về kỹ thuật úm gà con là biết ngay thời gian úm trong bao lâu. Thông thường, úm gà con các bạn nên úm trong 4 tuần, sau 4 tuần gà con đã cứng cáp và quen dần với môi trường bên ngoài thì bạn có thể ngừng úm hoặc chỉ cần thắp bóng đèn để cho gà đỡ lạnh là được.


Úm gà con trong bao lâu
Úm gà con trong bao lâu

Úm gà con trong bao lâu

Như vừa nói ở trên, mục đích để úm gà con là để gà con quen dần với điều kiện môi trường. Do đó, khi mới úm gà con thường nhiệt độ úm sẽ hơi cao và nhiệt độ úm sẽ giảm dần 1 – 2 độ sau mỗi tuần. Đến tuần úm thứ 4 nhiệt độ úm đã gần sát với nhiệt độ môi trường nên sau tuần úm thứ 4 các bạn không cần phải úm gà con nữa mà cho gà làm quen với chuồng mới. Như vậy, thời gian úm gà con thường là 4 tuần tương đương với 28 ngày.

Nói thêm về nhiệt độ úm gà con, tuần đầu tiên các bạn úm ở nhiệt độ 32 – 34 độ C, các tuần tiếp theo giảm dần nhiệt độ úm từ 1 – 2 độ C. Tức là tuần thứ 2 các bạn úm gà con ở nhiệt độ 31 – 32 độ C, tuần thứ 3 úm gà con ở nhiệt độ 30 – 31 độ C và tuần thứ 4 úm gà con ở nhiệt độ chỉ ngang với nhiệt độ môi trường là 28 – 30 độ C. Nếu nhiệt độ môi trường cao hơn nhiệt độ úm thì bạn cần chú ý tắt bóng đèn úm để tránh làm gà con bị nóng.

Xem thêm: Nhiệt độ úm gà con là bao nhiêu

Úm gà con
Úm gà con trong bao lâu

Một số lưu ý

Khi úm gà con, rất nhiều người thường hay chủ quan trong tuần úm thứ 4 vì khi đó gà đã tương đối cứng cáp. Vào tuần tuổi thứ 4, mặc dù nhiệt độ úm đã gần ngang bằng với nhiệt độ môi trường thậm chí thấp hơn nhiệt độ môi trường (nếu vào mùa hè) nhưng các bạn không nên thả gà vào chuồng nuôi mà vẫn phải để ở chuồng úm để tránh gió lùa. Sau khi được 4 tuần tuổi (28 ngày) các bạn mới nên chuyển gà khỏi chuồng úm.

Nhiệt độ úm gà con
Úm gà con trong bao lâu

Như vậy, có thể thấy rằng thời gian úm gà con là 28 ngày và sau thời gian úm này bạn có thể chuyển gà ra khỏi chuồng úm để nuôi. Về thời gian úm gà con, các bạn chỉ cần lưu ý là phải úm đủ ngày để đảm bảo gà phát triển tốt nhất và điều chỉnh nhiệt độ úm cũng như mật độ úm phù hợp tùy theo kích thước và trọng lượng của gà con.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118