Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trứng vịt muối để được bao lâu? 1 tuần, 2 tuần hay 1 tháng

Trứng vịt muối là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích có thể dùng để làm nhân bánh hay các món xào. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc trứng vịt muối để được bao lâu vì đôi khi không bảo quản đúng cách sẽ khiến trứng bị hỏng rất nhanh. Về vấn đề thời gian bảo quản trứng vịt muối còn tùy vào cách các bạn bảo quản. Nếu bảo quản thông thường ở nhiệt độ môi trường thì có thể để được 2 – 3 ngày. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được từ 12 – 14 ngày. Nếu lấy lòng đỏ, làm chín rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thì có thể bảo quản được tới 3 tháng.


Trứng vịt muối để được bao lâu
Trứng vịt muối để được bao lâu

Trứng vịt muối là gì

Trứng vịt muối là một loại trứng muối với cách làm khá đơn giản. Các bạn chỉ cần rửa sạch trứng, pha nước muối và cho vào một chút rượu rồi cho trứng vào trong sao cho nước ngập trứng. Ngâm trứng trong nước muối như vậy khoảng 1 tháng là bạn sẽ có món trứng vịt muối. Ngoài cách ngâm trong nước muối và rượu thì có thể cho thêm hoa hồi, quế để tăng thêm hương vị cho trứng.

Trứng vịt muối để được bao lâu
Trứng vịt muối

Trứng vịt muối để được bao lâu

Như vừa nói ở trên, tùy theo từng cách bảo quản trứng vịt muối mà thời gian bảo quản có thể dài ngắn khác nhau. Nếu bạn chỉ bảo quản ở điều kiện môi trường mà thời tiết nóng nực thì chỉ bảo quản được 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn rửa sạch bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể bảo quản được đến 2 tuần. Nếu bạn lấy lòng đỏ trứng muối sau đó làm chín (hấp hoặc nướng chín) và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thì có thể bảo quản được tới 3 tháng.

Trứng vịt muối để được bao lâu
Trứng vịt muối để được bao lâu

2 cách bảo quản trứng vịt muối đơn giản hiệu quả

Cách thứ nhất: bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản bằng cách này đơn giản nhất và cũng được khá lâu. Các bạn mua trứng vịt muối về chỉ cần rửa sạch sau đó cho vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản là được. Nếu có thể, bạn hãy để đầu nhỏ của trứng hướng xuống dưới, đầu to của trứng hướng lên trên. Đặt trứng như vậy được chứng minh là giúp trứng ít bị dập vỡ hơn.

Cách thứ hai: bảo quản trong ngăn đá

Bảo quản trứng vịt muối trong ngăn đá để được tới 3 tháng nhưng cũng mất công hơn. Các bạn trước tiên hãy đập trứng ra để lấy lòng đỏ và bỏ lòng trắng đi. Để loại bỏ lòng trắng, các bạn có thể rửa qua lòng đỏ dưới vòi nước nhưng chú ý là không nên xả nước mạnh để tránh làm vỡ lòng đỏ.

Sau khi lấy được lòng đỏ, các bạn lấy rượu trắng (vodka) ngâm lòng đỏ trong 5 phút để lòng đỏ không bị tanh. Vớt lòng đỏ ra đem đi hấp chín. Sau khi lòng đỏ đã chín các bạn cho vào hộp nhựa, cho một ít dầu ăn vào trộn đều sau đó đậy kín lại cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản được trứng muối trong 3 tháng. Sau 3 tháng trứng vẫn không bị hỏng nhưng ăn sẽ không được ngon như trước nữa.

Trứng vịt muối để được bao lâu
Trứng vịt muối để được bao lâu

Như vậy, trứng muối nếu bảo quản ở điều kiện môi trường thì chỉ được 2 – 3 ngày trứng có thể sẽ hỏng. Do đó, để bảo quản trứng muối được lâu hơn các bạn nên bảo quản ở trong tủ lạnh là tốt nhất. Khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trứng muối có thể để được đến 2 tuần và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh có thể để được đến 3 tháng.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118