Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trứng vịt lộn ăn với rau gì hợp? Tại sao lại như vậy?

Trứng vịt lộn là một món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người. Ở Việt Nam, trứng vịt lộn, bánh mì, bún phở chính là những đồ ăn sáng không thể quen thuộc hơn. Liên quan đến món trứng vịt lộn, nhiều bạn thắc mắc trứng vịt lộn ăn với rau gì hợp và tại sao lại như vậy. Nếu bạn cũng thắc mắc vấn đề này thì hãy xem những giải thích sau từ Mactech. Có thể sau khi bạn hiểu tại sao thì sẽ ăn trứng vịt lộn đúng cách hơn.


Trứng vịt lộn ăn với rau gì hợp?
Trứng vịt lộn ăn với rau gì hợp

Trứng vịt lộn ăn với rau gì hợp

Nếu bạn ăn trứng vịt lộn ở nhà thì không nói nhưng nếu bạn ăn trứng vịt lộn ở những tiệm ăn thì bạn sẽ thấy có một loại rau không thế thiếu để ăn kèm với trứng vịt lộn đó là rau răm và gừng thái sợi. Ngoài hai loại rau gia vị này thì nhiều nơi còn có kèm cả nộm su hào cà rốt, chanh, ớt, muối tôm, hạt tiêu, đậu phộng… Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc trứng vịt lộn ăn với rau gì hợp thì câu trả lời là ăn với rau răm và gừng thái sợi. Đây là hai loại rau gia vị luôn được đi kèm với trứng vịt lộn và cũng được cho là hợp khi ăn với trứng vịt lộn nhất.

Trứng vịt lộn ăn với rau gì hợp?
Trứng vịt lộn ăn với rau gì hợp

Tại sao lại như vậy

Nếu bạn thắc mắc tại sao rau răm và gừng thái sợi lại hợp ăn với trứng vịt lộn thì thực ra có một số nguyên nhân sau:

  • Trứng vịt lộn rất bổ dưỡng nhưng cũng khó tiêu nên khi ăn với rau răm và gừng sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn tránh bị đầy bụng do trứng vịt lộn gây ra.
  • Trứng vịt lộn có tác dụng kích thích ham muốn tình dục ở nam giới nên khi ăn trứng vịt lộn cần ăn kèm với rau răm để trung hòa bớt tác dụng này. Theo đông y thì rau răm là loại rau giúp giảm ham muốn tình dục ở nam giới và khi ăn trứng vịt lộn thì nhất định cần ăn cùng rau răm.
  • Theo đông y thì trứng vịt lộn có tính lạnh nên nếu yếu người hay cơ thể dễ bị lạnh mà ăn trứng vịt lộn sẽ không tốt. Do đó, trứng vịt lộn thường ăn cùng với một chút gừng thái sợi sẽ khiến giảm tính hàn trong món ăn này.
  • Nguyên nhân cuối cùng là vì mùi vị. Có rất nhiều các loại rau gia vị có tác dụng tương tự như rau răm và gừng nhưng rau răm và gừng được đánh giá là có mùi vị khi ăn với trứng vịt lộn ngon nhất nên hai loại rau gia vị này được sử dụng phổ biến và không thể thiếu khi ăn trứng vịt lộn.
Trứng vịt lộn ăn với rau gì hợp?
Trứng vịt lộn ăn với rau gì hợp

Như vậy, có thể thấy trứng vịt lộn hợp với rau răm và gừng nhất. Hầu hết các tiệm ăn bán trứng vịt lộn đều có 2 loại rau này để ăn kèm với trứng vịt lộn. Còn về nguyên nhân tại sao nó lại hợp thì có nguyên nhân chính là vì mùi vị và vì dược tính. Mùi vị của hai loại rau gia vị này hợp với trứng vịt lộn và dược tính của nó cũng giúp món trứng vịt lộn “an toàn” hơn khi ăn kèm với rau răm và gừng.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118