Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trứng vịt 2 lòng đỏ, giá trị dinh dưỡng cao như không ấp được

Trứng vịt 2 lòng đỏ là loại trứng vịt có kích thước thường to hơn so với trứng vịt thông thường và bên trong có hai lòng đỏ riêng biệt. Loại trứng vịt này được khá nhiều người thích mua vì nó … lạ. Còn trong chăn nuôi thì loại trứng vịt này lại không mang lại giá trị kinh tế cho lắm vì loại trứng này không ấp được. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại trứng vịt 2 lòng đỏ này và tại sao loại trứng này lại không ấp được.


Trứng vịt 2 lòng đỏ, giá trị dinh dưỡng cao như không ấp được
Trứng vịt 2 lòng đỏ

Giá trị dinh dưỡng trong trứng vịt hai lòng đỏ

Trứng vịt thông thường chỉ có một lòng đỏ nhưng đôi khi lại có những quả trứng có tới tận hai lòng đỏ. Loại trứng vịt 2 lòng đỏ này được khá nhiều người thích mua vì nó lạ và giá trị dinh dưỡng cao hơn trứng vịt thông thường. Một quả trứng vịt thông thường có một lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng và lòng đỏ trứng cũng có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau và theo nhiều nghiên cứu thì lòng đỏ trứng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn lòng trắng. Do đó, trứng vịt nếu có hai lòng đỏ thì tất nhiên giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn so với trứng vịt thông thường.

Trứng vịt 2 lòng đỏ, giá trị dinh dưỡng cao như không ấp được

Giá bán trứng vịt 2 lòng đỏ

Trứng vịt hai lòng đỏ thường có kích thước to hơn hẳn trứng vịt thông thường. Chính vì vậy những quả trứng nào mà có hai lòng đỏ thường tương đối dễ nhận biết. Nếu bạn để ý sẽ thấy thi thoảng ở chợ vẫn có những nhà bán trứng vịt quảng cáo hôm nay có trứng vịt hai lòng đỏ. Tất nhiên, giá của trứng vịt hai lòng đỏ thường đắt hơn trứng vịt thông thường một chút vì trứng hai lòng có kích thước cũng như trọng lượng lớn hơn. Theo giá bán lẻ ở một cửa hàng thì trứng vịt thông thường có giá 3000 đ/quả và nếu có trứng vịt hai lòng thì cừa hàng này thường bán với giá 3500 đ/quả.

Trứng vịt 2 lòng đỏ, giá trị dinh dưỡng cao như không ấp được
Trứng vịt 2 lòng đỏ

Trứng vịt hai lòng đỏ có ấp được không

Trứng vịt 2 lòng đỏ tuy bán được giá hơn so với trứng vịt thông thường nhưng trong chăn nuôi thì trứng vịt hai lòng đỏ không mang lại giá trị kinh tế cao vì những trứng này không ấp được. Nguyên nhân trứng vịt hai lòng đỏ không ấp được là do trong quá trình ấp, vịt con bên trong sẽ không có không gian phát triển dẫn đến vịt thường bị chết non. Cũng có những trường hợp trứng hai lòng đỏ nở được nhưng tỉ lệ rất thấp và con non nở ra thường bị dị tật, còi cọc không đạt tiêu chuẩn khi làm con giống. Chính vì những lý do này nên nếu người chăn nuôi phát hiện các trứng vịt hai lòng đỏ thường cũng sẽ không ấp mà loại ra để bán. Do số lượng trứng vịt hai lòng đỏ thường cũng không nhiều nên dù loại trứng này bán được giá hơn so với trứng vịt thông thường nhưng cũng không mang lại giá trị kinh tế cao.

Trứng vịt 2 lòng đỏ, giá trị dinh dưỡng cao như không ấp được

Với những thông tin trên về trứng vịt 2 lòng đỏ thì có thể thấy rằng đây là một loại trứng khá độc đáo với hai lòng đỏ bên trong. Hơn nữa, kích thước trứng thường to nên giá trị dinh dưỡng của trứng vịt hai lòng đỏ thường cao hơn khá nhiều so với trứng vịt thông thường. Tuy nhiên, loại trứng vịt này nếu ấp thì tỉ lệ nở rất kém và con non nở ra cũng nhỏ, hay bị dị tật nên loại trứng này người chăn nuôi không dùng để ấp.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118