Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trứng gà tây ấp bao nhiêu ngày thì nở, lưu ý để trứng nở đúng ngày

Gà tây hay còn gọi là gà lôi là giống gà có trọng lượng khá lớn, dễ nuôi cho hiệu quả kinh tế cao. Gà tây thường được nuôi thương phẩm và là một món ăn đặc sản ở nhiều nhà hàng, khách sạn. Trước đây, gà tây chỉ có các trang trại lớn bán con giống. Còn hiện nay, máy ấp trứng trở nên phổ biến nên các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ cũng có thể tự sản chủ động giống rất dễ dàng và hiệu quả. Liên quan đến kỹ thuật ấp trứng gà tây, có nhiều bạn không rõ cách ấp và quy trình nên có thắc mắc trứng gà tây ấp bao nhiêu ngày thì nở. Trong bài viết này, Mactech Việt Nam sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này và một số lưu ý giúp việc ấp trứng gà tây hiệu quả hơn.


trứng gà tây ấp bao nhiêu ngày thì nở
Trứng gà tây

Trứng gà tây ấp bao nhiêu ngày thì nở

Trứng gà tây ấp chuẩn 28 ngày sẽ nở. Khi sử dụng máy ấp trứng để ấp trứng gà tây thì thời gian nở sẽ dao động trong khoảng thời gian trên dưới 1 ngày so với ngày nở chuẩn. Tức là trứng gà tây ấp bằng máy ấp trứng sẽ nở trong khoảng 27 – 29 ngày. Nếu trứng nở trước ngày 27 là nở sớm, trứng nở sau ngày 29 là nở muộn. Khi nở sớm hoặc nở muộn, các bạn cần lưu ý xử lý để trứng nở chuẩn ngày hơn. Trứng nở càng chuẩn ngày 28 thì chất lượng con non nở ra sẽ càng tốt.

Kỹ thuật ấp trứng gà tây
Trứng gà tây ấp bao nhiêu ngày thì nở

Lưu ý ngày nở chuẩn để ấp trứng hiệu quả hơn

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phôi trứng phát triển cần phải có nhiệt độ phù hợp. Tuy nhiên, nhiệt độ này đôi khi hơi cao hoặc hơi thấp sẽ ảnh hưởng đến ngày nở của trứng. Nếu trứng nở cách quá xa ngày nở chuẩn thì thường con non nở ra sẽ bị dị tật, yếu ớt, khó nuôi. Nếu trứng nở đúng ngày nở chuẩn thì tỉ lệ con non bị dị tật là cực kỳ  thấp. Chính vì thế nên không chỉ ấp trứng gà tây mà kể cả ấp trứng gà ta, vịt, ngan, ngỗng hay chim bồ câu đều cần điều chỉnh để trứng nở chuẩn ngày nhất.

Đối với những người sử dụng máy ấp trứng gà tây của hãng Mactech, khi ấp trứng gà tây nên đặt nhiệt độ ấp là 37,5 độ C và tuân thủ theo đúng quy trình ấp trứng gà tây từ nhà sản xuất. Nếu thấy trứng gà tây nở sớm, nở muộn thì vẫn có thể điều chỉnh một cách linh hoạt trên máy ấp để trứng nở sát ngày hơn:

  • Nếu trứng nở sớm trước ngày 27, các bạn hãy giảm nhiệt độ ấp xuống 0,1 độ C.
  • Nếu trứng nở muộn sau ngày 29, các bạn hãy tăng nhiệt độ ấp lên 0,1 – 0,2 độ C.

Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi gà tây, nếu trứng gà tây ấp đến hết ngày 28 mà chưa thấy dấu hiệu mổ vỏ thì nên tăng nhiệt độ thêm 0,1 độ C ngay để đảm bảo trứng không bị nở muộn. Ngoài ra, khi trứng nở nên tăng độ ẩm lên mức 65 – 75% sẽ giúp giảm tình trạng trứng gà bị sát vỏ. Ở các dòng máy ấp trứng công nghiệp thường sẽ có tính năng tự điều chỉnh độ ẩm. Còn các dòng máy ấp trứng mini sẽ không có tính năng này mà chỉ dùng khay nước để tạo ẩm tự nhiên. Do đó, để tăng độ ẩm trong máy ấp mini, các bạn có thể cho thêm một khay nước nước để tăng độ ẩm trong những ngày trứng nở.

trứng gà tây ấp bao nhiêu ngày thì nở
Máy ấp trứng công nghiệp

Với những thông tin trên, hi vọng các bạn đã biết trứng gà tây ấp bao nhiêu ngày thì nở. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến kỹ thuật ấp trứng, hãy để lại comment hoặc gọi cho Mactech theo hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118