Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trứng gà ta có màu gì? Trắng, trắng hồng, nâu hay màu cà cuống

Máy ấp trứng gia cầm – Trứng gà có nhiều loại và mỗi loại thường có những đặc trưng riêng từ kích thước trứng, giá trị dinh dưỡng, độ dày của vỏ, tỉ lệ lòng đỏ lòng trắng và cả màu sắc của trứng. Nhiều bạn thắc mắc trứng gà ta có màu gì và trứng có màu nào thì bổ dưỡng hơn. Vấn đề này cũng được khá nhiều chuyên gia dinh dưỡng đưa ra thông tin và lời khuyên cho người dùng. Theo đó, màu sắc của trứng gà ta có nhiều màu tùy từng loại gà như màu trắng, hồng nhạt, nâu, cà cuống (màu xanh nhạt), … và nếu cùng một giống gà đẻ ra thì thường giá trị dinh dưỡng cũng như mùi vị của trứng là như nhau.


Cách ấp trứng gà chọi
Trứng gà ta có màu gì

Trứng gà ta có màu gì

Trứng gà ta tùy từng giống gà mà sẽ có màu sắc khác nhau. Thông thường, trứng gà ta sẽ có màu trắng, trắng hồng hoặc màu nâu (màu cam sẫm). Đôi khi cũng có trứng có màu xanh nhạt hay được mọi người gọi là màu cà cuống tuy nhiên không nhiều. Do gà ta nuôi lấy trứng hiện nay là các giống gà đẻ sai trứng như gà ác, gà ri hay gà mía nên trứng gà ta mà các bạn thấy bán trên thị trường thường có màu trắng hoặc trắng hồng là chủ yếu.

Trứng gà ta có màu gì? Trắng, trắng hồng, nâu hay màu cà cuống
Trừng gà ta có màu gì

Trứng có màu nào bổ dưỡng hơn

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định, màu sắc của vỏ trứng bị ảnh hưởng bởi các sắc tố trên vỏ. Các sắc tố này quyết định màu của vỏ trứng và không ảnh hưởng đến chất lượng lòng đỏ và lòng trắng. Nếu một con gà đẻ trứng mà có màu khác nhau thì giá trị dinh dưỡng của các quả trứng không sai khác nhau nhiều (nếu cùng kích thước). Vậy nên, nếu các bạn thắc mắc trứng có màu nào bổ dưỡng hơn thì câu trả lời là màu nào cũng bổ dưỡng như nhau.

Trứng gà ta có màu gì? Trắng, trắng hồng, nâu hay màu cà cuống
Trứng gà ta có màu gì

Như vậy, nếu bạn còn thắc mắc trứng gà ta có màu gì thì có thể kết luận rằng trứng gà ta cũng có nhiều màu khác nhau tùy từng giống gà và cũng tùy sắc tố trên vỏ trứng. Thông thường, các loại trứng gà ta phổ biến hiện nay có màu trắng, trắng hồng hoặc màu nâu. Đôi khi các bạn sẽ thấy trứng gà ta có màu cà cuống nhưng không nhiều và đây là trường hợp sắc tố trên vỏ trứng bị đột biến. Còn về vấn đề trứng có màu gì bổ dưỡng hơn thì có thể nói là màu sắc của vỏ trứng không quyết định giá trị dinh dưỡng của trứng. Vậy nên, để biết trứng nào bổ dưỡng hơn không thể chọn theo màu của vỏ trứng được.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118