Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Trứng gà không trống là gì? Cách nhận biết trứng không có trống

Nhiều bạn thắc mắc trứng gà không trống là gì? Có thể trả lời ngay trứng gà không trống là loại trứng gà không được thụ tinh và khi ấp phôi không thể phát triển để nở thành con được. Khi các bạn mua trứng gà để làm thực phẩm được bán tại các chợ hay siêu thị thì loại trứng gà đó đa phần là trứng gà không có trống. Nếu bạn mang trứng đó đi ấp thì trứng cũng không nở được. Để nhận biết trứng gà có trống hay không thì có một số cách nhưng các bạn có thể dùng cách soi trứng để kiểm tra.


Trứng gà bị nứt có ấp được không
Trứng gà 

Trứng gà không trống là gì

Trứng gà không trống hay còn gọi là trứng gà không có cồ là loại trứng gà không được thụ tinh và khi ấp phôi không thể phát triển để nở thành con được. Khi các bạn mua trứng gà để làm thực phẩm được bán tại các chợ hay siêu thị thì loại trứng gà đó đa phần là trứng gà không có trống. Nếu bạn mang trứng đó đi ấp thì trứng cũng không nở được.

Tác dụng của trứng gà
Trứng gà công nghiệp

Cách nhận biết trứng không có trống

Để nhận biết trứng gà nào là trứng không có trống thường có 2 cách. Cách thứ nhất là các bạn soi trứng và cách thứ hai là căn cứ vào cách các bạn chăn nuôi. Khi nuôi gà sinh sản, nếu bạn nuôi gà mà không nhốt chung gà trống với gà mái hoặc khi gà mái đẻ vài ngày nhưng không có con trống đạp mái thì trứng đẻ ra sẽ không có trống. Còn về cách soi trứng, các bạn cần ấp trứng khoảng 5 – 7 ngày sau đó soi trứng mới biết được trứng có trống hay không có trống. Nếu trứng sau khi ấp vài ngày mà soi trứng thấy vẫn giống như khi chưa ấp thì trứng đó không có trống và ngược lại.

Xem thêm: Cách soi trứng gà

Trứng không có trống
Trứng gà không có trống là gì

Nói thêm về cách soi trứng, các bạn nên ấp trứng gà khoảng 5 – 7 ngày sau đó soi trứng để phát hiện các trứng gà không có trống. Nếu các bạn, ấp trứng gà khoảng 3 – 4 ngày sau đó soi trứng cũng có thể phát hiện được trứng không có trống nhưng dấu hiệu sẽ không được rõ ràng. Vì thế, bạn nên ấp 5 – 7 ngày sau đó soi trứng sẽ thấy chính xác hơn. Đẻ soi trứng, các bạn có thể tự chế một đèn soi trứng hoặc mua đèn soi trứng gà để soi. Khi soi trứng các bạn soi trong phòng tối, bật đèn soi trứng và đặt đầu to của quả trứng vào vị trí đèn, ánh sáng từ đèn sẽ xuyên qua lớp vỏ và các bạn sẽ nhìn thấy tương đối rõ tình trạng bên trong quả trứng. Nếu trứng không có trống thì khi soi bạn sẽ thấy trứng giống như trứng lúc chưa ấp, còn nếu trứng có trống thì sẽ thấy tim phôi và các mạch máu phá triển lan ra từ tim phôi.

Với giải thích trên, nếu bạn còn thắc mắc các vấn đề liên quan đến trứng gà không trống là gì, hãy để lại comment để Mactech giúp bạn trả lời nhanh nhất.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118