Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thuốc úm gia cầm là gì? Đặc điểm, thành phần và công dụng

May ap trungThuốc úm gia cầm là một loại thuốc thú y rất quen thuộc. Hầu hết, người chăn nuôi khi mua các loại gia cầm, thủy cầm con giống về đều cần phải úm để con non quen dần với môi trường bên ngoài. Sau khi đã cứng cáp và quen dần với điều kiện bên ngoài thì mới thả ra chuồng để nuôi. Trong quá trình úm gia cầm, thủy cẩm thì việc sử dụng thuốc úm là rất cầm thiết nhằm đảm bảo tỉ lệ sống cao và con non khỏe mạnh nhanh lớn. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thuốc úm gia cầm và những công dụng của các loại thuốc úm này.


Thuốc úm gà con mới nở
Thuốc úm gà con mới nở

Thuốc úm gia cầm là gì

Thuốc úm gia cầm là một loại thuốc thú y được sử dụng rất phổ biến cho các loại gia cầm, thủy cầm trong giai đoạn úm. Thuốc úm có rất nhiều loại khác nhau tuy nhiên hầu hết các loại thuốc úm đều được làm dạng bột có thể trộn với thức ăn hoặc pha với nước. Hầu hết các tiệm thuốc thú y đều có bán thuốc úm nên các bạn có thể tìm mua thuốc úm một cách rất dễ dàng.

Thuốc úm vịt con
Thuốc úm vịt

Đặc điểm của các loại thuốc úm

Thuốc úm gia cầm có nhiều loại khác nhau với nhiều thương hiệu khác nhau. Các loại thuốc úm được bán phổ biến hiện nay đều được làm dạng thuốc bột có thể trộn với thức ăn hoặc pha với nước uống. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều dùng thuốc úm pha với nước sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Liều lượng pha thường là 1 gam/1 lít nước uống. Mỗi gói thuốc úm thường được đóng gói 10g và giá bán tương đối rẻ chỉ từ 7 – 10 ngàn đồng/gói nhỏ.

Mặc dù thuốc úm có nhiều loại nhưng đặc điểm chung là giúp tăng tỉ lệ sống của con non, ngăn ngừa các bệnh thường gặp và giúp con non tiêu hóa tốt hơn. Đây cũng là lý do nên sử dụng thuốc úm trong chăn nuôi.

Thuốc úm vịt con
Thuốc úm vịt con

Thành phần và công dụng

Thành phần của thuốc úm thường gồm các loại vitamin A, D, E và Glucose. Tùy theo mỗi hãng khác nhau mà thuốc úm có thể được thêm vào các thành phần khác như colistin sulfate hay oxy terracyline. Vitamin A, D, E trong thuốc úm có công dụng giúp gà, vịt, ngan, ngỗng tăng sức đề kháng, chống lại các mầm bệnh bên ngoài. Glucose giúp cung cấp chất điện giải giúp gia cầm mau lớn, tiêu hóa tốt, kích thích gia cầm thèm ăn, ăn ngon hơn, giảm stress. Các chất khác được thêm vào trong thuốc úm thường có tác dụng để phòng các bệnh như tiêu chảy, hen, tụ huyết, thương hàn, …

Thuốc úm vịt con
Thuốc úm vịt

Như vậy, có thể thấy rằng thuốc úm gia cầm là một loại thuốc thú y sử dụng cho gia cầm, thủy cầm vào giai đoạn con non mới nở. Loại thuốc này thường được điều chế dạng bột có thể trộn với thức ăn hoặc pha vào nước uống. Công dụng chính của thuốc úm là giúp tăng sức đề kháng, giảm stress, kích thích tiêu hóa và phòng một số bệnh thường gặp như tiêu chảy, hen, tụ huyết, thương hàn. Khi úm gia cầm, các bạn nên sử dụng thuốc úm để tăng tỉ lệ sống cho đàn gia cầm và giúp con non mau lớn, phát triển tốt.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118