Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thuốc úm gà con mới nở là gì? Thuốc úm gà có tác dụng gì

Trong quá trình nuôi gà thì các loại thuốc thú y giúp phòng bệnh chữa bệnh cho gà là rất quan trọng. Trong số các loại thuốc thú y để phòng bệnh cho gà chắc hầu hết mọi người đều biết về thuốc úm gà con mới nở. Đây là một loại thuốc mà khi mới nuôi gà hầu như ai cũng biết và được khuyên dùng để úm gà con. Vậy thuốc úm gà con mới nở là gì và loại thuốc này có tác dụng như thế nào hãy cùng Mactech tìm hiều ngay sau đây.


Thuốc úm gà con mới nở
Thuốc úm gà con mới nở

Thuốc úm gà con mới nở là gì

Thuốc úm gà là loại thuốc thú y được sử dụng chủ yếu trong giai đoạn úm gà con (1 – 28 ngày tuổi). Các loại thuốc úm gà con trên thị trường có rất nhiều loại với nhiều thương hiệu khác nhau tuy nhiên thành phần chính gồm có vitamin A, D, E, B1, B2, canxi gluconate, glucose, colistin sulfate, oxy terracyline. Những chất này giúp bổ sung vitamin và khoáng cho gà con để gà con tăng sức đề kháng, phòng được một số bệnh như tiêu chảy, hen, tụ huyết, thương hàn. Các loại thuốc úm gà con hiện nay hầu hết đều được làm dạng bột và cách sử dụng được khuyến cáo tốt nhất là pha với nước uống theo liều lượng 1 gam/1 lít để cho gà con uống. Sau thời gian úm, người chăn nuôi vẫn có thể dùng thuốc úm này cho gà giúp gà có sức đề kháng tốt, hỗ trợ tiêu hóa và chống stress. Tất nhiên, nhà sản xuất cũng khuyến cáo nếu cho gà sử dụng thuốc úm gà con mớ nở trong giai đoạn lấy thịt hoặc lấy trứng thì nên chú ý ngừng thuốc trước khi xuất bán 7 – 10 ngày và ngừng thuốc trước khi gà đẻ 1 – 2 ngày.

Thuốc úm gà con mới nở
Thuốc úm gà con mới nở

Thuốc úm gà có tác dụng gì

Thuốc úm gà tùy từng loại khác nhau mà thành phần của thuốc cũng khác nhau dẫn đến công dụng cụ thể cũng khác nhau. Tác dụng chính của thuốc úm gà hiện nay là bổ sung vitamin và khoáng chất giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa một số bệnh thường gặp, hỗ trợ tiêu hóa và chống stress cho gà.

  • Tăng sức đề kháng: trong thanh phần của thuốc úm gà con có chứa nhiều vitamin A, D, E giúp gà phát triển tốt, tăng sức đề kháng của gà.
  • Phòng bệnh: trong thành phần thuốc úm cũng có một số chất giúp gà con phòng tránh được các bệnh thường gặp như tiêu chảy, hen, tụ huyết, thương hàn. Mặc dù giúp phòng bệnh nhưng các bạn vẫn nên sử dụng các loại thuốc đặc trị khác đối với từng loại bệnh cụ thể để kết hợp phòng bệnh cho gà sẽ tốt hơn.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: ngoài các vitamin A, D, E thì trong thuốc úm gà còn có các loại vitamin B1, B2 giúp hỗ trợ tiêu hóa khiến gà ăn ngon hơn, nhiều hơn.
  • Chống stress cho gà: một tác dụng đáng chú ý của thuốc úm gà chính là giúp gà giảm stress. Nhờ có công dụng này nên khi cho gà chuyển chuồng hay vận chuyển xa người chăn nuôi cũng cho gà uống thuốc úm để gà không bị stress dẫn đến sụt cân.
Thuốc úm gà con mới nở
Úm gà con cho uống thuốc gì

Nhìn chung, các tác dụng của thuốc úm gà con mới nở đều có mục đích chung là giúp gà phát triển tốt, tránh được các bệnh thường gặp và tăng tỉ lệ sống sót của gà trong giai đoạn 1 – 28 ngày tuổi. Còn về giá thuốc úm gà, một gói thuốc úm gà 10g có giá từ 7 – 10 ngàn đồng có thể pha được 10 lít nước nên chi phí như vậy cũng không phải là đắt. Vì thế, nếu bạn đang chuẩn bị úm gà thì nên chuẩn bị thuốc úm gà để giúp gà mau lớn, phòng được bệnh tật và tăng tỉ lệ sống của đàn gà.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118