Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Thời gian úm vịt con trong bao lâu thì thả chuồng

May ap trung vit – Vịt là giống gia cầm rất quen thuộc và khi nuôi vịt còn nhỏ chắc chắn ai cũng biết là cần phải úm vịt con. Tuy nhiên, nhiều bạn mới tìm hiểu về hướng đi này thường thắc mắc nhiều vấn đề liên quan đến úm vịt như thời gian úm vịt con trong bao lâu, nhiệt độ úm vịt con như thế nào hay thời gian chiếu sáng khi úm vịt con như thế nào thì hợp lý. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thời gian úm vịt con. Còn các vấn đề khác cụ thể đều được nêu rất rõ ràng trong bài viết Cách úm vịt con mới nở. Các bạn có thể xem bài viết trên để biết các thông tin chi tiết.


Cách úm vịt con mới nở đúng kỹ thuật
Cách úm vịt con mới nở đúng kỹ thuật

Thời gian úm vịt con trong bao lâu

Thời gian úm vịt thông thường là 14 ngày. Sau 14 ngày các bạn có thể bỏ quây để cho vịt con ra chuồng. Tất nhiên, nếu thời tiết quá lạnh các bạn có thể cân nhắc dùng thêm đèn sưởi để giúp vịt không bị quá lạnh vào ban đêm. Có thể bạn thắc mắc tại sao thời gian úm vịt con lại ngắn như vậy, nguyên nhân do vịt rất nhanh lớn và thời gian nuôi vịt xuất bán cũng nhanh nên thời gian úm ngắn là chuyện bình thường.

So sánh cụ thể thời gian úm gà và úm vịt để các bạn hiểu hơn. Thời gian úm gà con thường là 4 tuần (28 ngày) và thời gian nuôi gà đến khi xuất bán là khoảng 100 ngày. Trong khi đó, thời gian úm vịt con là 2 tuần (14 ngày) và thời gian nuôi vịt con đến khi xuất bán là khoảng 50 ngày. Chỉ với 50 ngày vịt đã có thể xuất bán nên có thể thấy rằng vịt lớn khá nhanh và chỉ 2 tuần là vịt con đã đủ cứng cáp không cần úm nữa.

Cách úm vịt con mới nở đúng kỹ thuật
Cách úm vịt con mới nở đúng kỹ thuật

Thời gian cho vịt con xuống nước

Trong giai đoạn úm vịt con, các bạn cần cho vịt con xuống nước để giúp vịt con thích nghi với môi trường nước vịt sẽ phát triển tốt hơn, khỏe mạnh hơn. Theo kinh nghiệm từ các trại vịt, nếu thời tiết ấm thì sau 5 ngày úm có thể cho vịt con xuống nước, nếu thời tiết lạnh thì úm đến khoảng 7 ngày có thể cho vịt con xuống nước. Lần đầu các bạn cho vịt xuống nước khoảng 1 giờ để làm quen. Ngày hôm sau có thể cho vịt con xuống nước lâu hơn thậm chí để vịt con tự do xuống nước chỉ cần chú ý chiều tối cho vịt con về chuồng úm là được.

Như vậy, thời gian úm vịt con là 14 ngày. Trong thời gian úm vịt các bạn cần cho vịt xuống nước để vịt quen với nước sẽ giúp vịt khỏe mạnh hơn. Một điểm lưu ý nhỏ là phải úm vịt từ 5 – 7 ngày mới cho vịt xuống nước nếu không vịt dễ bị nhiễm trùng ở phần rốn.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118