Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Nhiệt độ ấp trứng chim trĩ, đặt nhiệt độ trên máy ấp bao nhiêu là hợp lý

Chim trĩ là loài chim hoang dã được khá nhiều hộ gia đình nuôi bán chim cảnh và làm thương phẩm. Với giá thành cao nên chim trĩ được khá nhiều người quan tâm nhất là về con giống. Mặc dù chim trĩ đẻ khá tốt nhưng loài chim này lại không ấp trứng nên thường phải dùng máy ấp trứng để tăng tỉ lệ nở và đảm bảo hơn về chất lượng con giống. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nhiệt độ ấp trứng chim trĩ và nên đặt nhiệt độ trên máy ấp bao nhiêu là hợp lý.

Xem thêm:

Nhiệt độ ấp trứng chim trĩ

Nhiệt độ ấp trứng chim trĩ

Nhiệt độ phù hợp nhất để ấp trứng chim trĩ là 37,2 – 37,5 độ C. Đây là mức nhiệt chung khi ấp trứng chim trĩ giúp phôi trứng phát triển tốt nhất. Tùy vào từng giai đoạn phôi phát triển mà mức nhiệt độ này cũng có sự khác biệt nhất định. Trong 12 ngày đầu, phôi cần nhiệt độ thích hợp để phát triển và mức nhiệt lý tưởng là 37,5 độ C. Sau 12 ngày, phôi đã phát triển được các bộ phận cơ bản của chim trĩ và bắt đầu có sự trao đổi chất. Giai đoạn này trứng không chỉ hấp thu nhiệt để phát triển mà bản thân chim con trong trứng cũng tỏa nhiệt nên nhiệt độ ấp trứng chim trĩ giai đoạn này thường chỉ cần 37,2 độ C là đủ.

Nhiệt độ ấp trứng chim trĩ, đặt nhiệt độ trên máy ấp bao nhiêu là hợp lý

Đặt nhiệt độ trên máy ấp trứng bao nhiêu là hợp lý

Các dòng máy ấp trứng hiện này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động cũng khác nhau. Vì vậy, tùy vào từng dòng máy mà bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ấp theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Đối với dòng máy ấp trứng Mactech, các bạn nên đặt nhiệt độ ấp trứng là 37,4 độ C và không cần điều chỉnh nhiệt độ trong suốt thời gian ấp. Tại sao vậy?

Với mức nhiệt thích hợp để ấp trứng chim trĩ là 37,2 – 37,5 độ C các bạn có thể thấy sự chênh lệch nhiệt độ chỉ khoảng 0,3 độ C giữa các giai đoạn ấp khác nhau. Trong khi đó, sự chênh lệch nhiệt giữa các khay ấp trong máy ấp trứng Mactech thường là 0,2 – 0,3 độ C và nhiệt độ bên dưới thường cao hơn nhiệt độ ở trên. Do đó, khi ấp trứng chim trĩ các bạn chỉ cần đặt nhiệt độ ở mức 37,4 độ C và khi ấp để trứng mới ở khay dưới, để trứng cũ ở khay trên là sẽ đảm bảo được yếu tố về nhiệt độ khi ấp trứng.

Khi tới sát ngày trứng nở, nếu bạn phát hiện trứng nở sớm thì nguyên nhân chính là do thừa nhiệt. Khi đó bạn chỉ cần giảm nhiệt độ cài đặt của máy ấp trứng xuống 0,1 độ C là trứng sẽ nở chuẩn ngày hơn. Ngược lại, nếu trứng nở muộn ngày thì nguyên nhân chính là do thiếu nhiệt. Bạn chỉ cần tăng nhiệt độ của máy ấp lên 0,1 – 0,2 độ C là trứng sẽ nở tốt hơn.

Chú ý: Do nhiều bạn không hiểu nguyên lý hoạt động của máy ấp trứng nên thường điều chỉnh nhiệt độ không đúng với khuyến cáo từ nhà sản xuất và tự cho là đúng. Sau đó, tỉ lệ nở thường không cao thậm chí trứng không nở được. Vì thế, các bạn nên chú ý đặt nhiệt độ ấp trứng chim trĩ theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Khi gặp các vấn đề liên quan đến trứng nở sớm, nở muộn, trứng không nở, … hãy liên hệ ngay với nhà sản xuất để được tư vấn cụ thể hơn.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận bị khóa.

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118