Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng mini tự đảo, nên chọn loại đảo nghiêng hay đảo lăn

Máy ấp trứng hiện nay có nhiều loại nhưng máy ấp trứng mini tự đảo là loại được nhiều người dùng quan tâm nhất. Dòng may ap trung này có đặc điểm là nhỏ gọn, ấp số lượng trứng ít và đương nhiên là có tính năng tự đảo trứng. Tùy vào từng loại máy mà kiểu đảo trứng tự động có thể là đảo lăn hoặc đảo nghiêng. Trong bài viết này, Mactech sẽ phân tích cụ thể để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nên chọn đảo nghiêng hay đảo lăn trên dòng máy ấp mini.


Máy ấp 200 trứng Mactech
Máy ấp trứng mini tự đảo

Máy ấp trứng mini tự đảo theo kiểu đảo nghiêng

Đảo nghiêng là kiểu đảo trứng mà khay trứng sẽ nghiêng một góc 90 độ so với ban đầu. Thường cơ chế đảo nghiêng trên máy ấp trứng sẽ có một trục nằm ngang khay và khay sẽ nghiêng 45 độ về hai phía (tổng góc nghiêng là 90 độ). Tuy nhiên, cách đảo nghiêng này có một nhược điểm là khay trứng sẽ bị nghiêng nên cần buồng ấp rộng thì khay mới nghiêng được đủ góc 90 độ. Do đó, kiểu đảo nghiêng thường xuất hiện ở các máy ấp trứng cao cấp.

Nếu nói kiểu đảo nghiêng này có ở máy ấp trứng giá rẻ không thì câu trả lời là có. Để khắc phục nhược điểm cần buồng ấp rộng cho khay đảo nghiêng thì một số nhà sản xuất đã làm cơ chế đảo nghiêng theo dạng không nghiêng cả khay mà chỉ nghiêng trứng 1 góc 90 độ. Tuy lý thuyết thì đúng nhưng thực tế góc nghiêng thường không đạt được đủ 90 độ nên nhiều người dùng không đánh giá cao kiểu đảo nghiêng mới này.

Xem thêm: Máy ấp trứng đảo nghiêng là gì

Ấp trứng bằng máy ấp trứng Mactech
Đảo nghiêng

Máy ấp trứng mini tự đảo theo kiểu đảo lăn

Đảo lăn là kiểu đảo trứng truyền thống được áp dụng trên rất nhiều dòng máy ấp hiện nay. Đảo lăn tức là trứng được đặt nằm trong khay, khi đảo trứng thì trứng sẽ lăn nhẹ trong khay sang vị trí khác giúp phôi trứng không bị dính vỏ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ đảo lăn tự động được bán lẻ giúp người dùng có thể mua về lắp vào thùng xốp là có thể dùng được ngay. Do đảo lăn có cơ chế đơn giản hơn và lắp đặt dễ dàng nên thường được áp dụng trong các dòng máy ấp giá rẻ. Các dòng máy ấp trứng cao cấp rất ít khi sử dụng kiểu đảo lăn này.

Xem thêm: Máy ấp trứng đảo lăn là gì

Khay đảo lăn
Khay đảo lăn trên máy ấp trứng mini tự đảo

Nên chọn loại nào

Như vừa nêu đặc điểm của 2 kiểu đảo trứng trên máy ấp trứng mini tự đảo thì có thể thấy rằng cả hai kiểu này đều đang được dùng rất phổ biến. Nếu so sánh xem loại nào hiệu quả hơn thì theo lý thuyết kiểu đảo nghiêng sẽ hiệu quả hơn vì trứng đặt nằm hay đặt đứng đều đảo nghiêng được. Thực tế thì chỉ cần đảo được trứng là được chứ không cần thiết phải là kiểu đảo nào. Nếu bạn nào cho gà vịt ấp tự nhiên sẽ thấy con mái khi vào ổ sẽ dùng chân đạp vào ổ trứng. Việc đạp vào trứng như vậy mục đích là để đảo trứng chứ không phải nó đạp chơi. Với kiểu đảo trứng tự nhiên như vậy mặc dù rất không hiệu quả nhưng tỉ lệ nở của trứng vẫn đạt đến 70 – 80%. Điều này chứng tỏ đảo trứng là cần thiết nhưng không cần phải quá quan trọng hóa vấn đề là loại đảo nào tốt hơn. Miễn sao cơ chế đảo trên máy ấp trứng mini tự đảo hoạt động ổn định là được.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118