Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng mini nào tốt? Gợi ý cách chọn máy ấp mini tốt từ Mactech

Máy ấp trứng mini là dòng máy ấp trứng phù hợp cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Mặc dù số lượng trứng mà máy ấp mini ấp được mỗi lần không lớn nhưng với giá thành rẻ thì đây là dòng máy ấp trứng được rất nhiều người chọn mua hiện nay. Khi chọn mua máy ấp trứng mini các bạn cần phải biết tiêu chí để có thể chọn được một loại máy ấp mini tốt. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn đưa ra gợi ý để các bạn có thể biết được máy ấp trứng mini nào tốt khi chọn mua.


Máy ấp trứng mini nào tốt
Máy ấp trứng mini nào tốt

Tiêu chí chọn máy ấp trứng tốt

Để chọn được máy ấp trứng có chất lượng tốt, các bạn trước tiên cần phải hiểu rõ các kiến thức liên quan đến ấp trứng từ ấp trứng bằng phương pháp tự nhiên (cho mái ấp), các giai đoạn phát triển của trứng, cách ấp trứng đa kỳ, đơn kỳ, nhiệt độ, độ ẩm chuẩn cho trứng phát triển, … Từ những kiến thức cơ bản này, bạn mới có thể đánh giá được máy ấp trứng đó có tốt hay không thông qua các tiêu chí sau:

Thương hiệu: các bạn có thể tham khảo các thương hiệu máy ấp trứng uy tín lâu năm trên thị trường. Các dòng máy ấp trứng của các thương hiệu này đã được sử dụng nhiều trong thời gian dài nên cũng có thể nói là thương hiệu càng uy tín thì máy ấp của hãng đó càng tốt. Để biết thương hiệu uy tín hay không bạn có thể lên các diễn đàn nông nghiệp hoặc hỏi những người đã dùng máy ấp trứng là có thể biết ngay một vài hãng máy ấp uy tín.

Loại máy: có rất nhiều loại máy ấp mini trên thị trường như loại vỏ nhôm, vỏ gỗ hay loại thùng xốp. Tùy theo giá bán của từng loại máy mà có thể chia ra làm máy ấp trứng giá rẻmáy ấp trứng cao cấp. Máy ấp trứng cao cấp thường đều có chất lượng tốt được người dùng đánh giá cao. Còn máy ấp giá rẻ cũng có loại tốt nhưng các bạn cần xem thương hiệu nào, thương hiệu uy tín thì chất lượng được đảm bảo hơn.

Tỉ lệ nở: tỉ lệ nở cũng nói lên chất lượng của máy ấp trứng có tốt hay không. Tuy nhiên, tỉ lệ nở này rất khó nói vì nó ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như chất lượng máy ấp, chất lượng trứng và có cả yếu tố con người. Nếu máy tốt, chất lượng trứng cũng tốt nhưng bạn ấp sai kỹ thuật thì chắc chắn tỉ lệ nở sẽ kém. Vì thế, tỉ lệ nở càng cao càng tốt nhưng thực ra cũng chỉ là con số để tham khảo mà thôi. Thông thường tỉ lệ nở của gia cầm và chim nếu cao sẽ đạt trên 90%, thủy cầm trên 75%. Một số loại chim đặc biệt như chim trĩ, chim công, chim đà điểu có tỉ lệ nở cao cũng chỉ đạt được 80% chứ không được 90% như chim bồ câu hay chim cút. Còn những hãng quảng cáo tỉ lệ nở 98% hay 99% thì các bạn tham khảo con số cho biết thôi.

Tính năng của máy: không thể phủ nhận việc máy có càng nhiều tính năng thì càng tốt nhưng đôi khi máy ấp trứng mini tốt cũng chỉ cần những tính năng chính và các tính năng này hoạt động ổn định là được. Một số tính năng chính đó là tự điều chỉnh nhiệt độ, cơ chế chống quá nhiệt, đảo trứng tự động. Các tính năng khác có thể nói chỉ là phụ hoặc có cũng được không có cũng được. Lấy ví dụ như bộ tạo ẩm tự động, nếu không có bộ tạo ẩm thì đặt khay nước bên trong máy, nếu 1 khay nước không đủ ẩm thì bạn có thể đặt thêm một khay nước nữa. 

Độ bền: độ bền cũng là một tiêu chí để đánh giá máy ấp trứng mini nào tốt. Đương nhiên là máy càng bền thì càng tốt và để biết máy nào bền bạn cũng chỉ có thể hỏi những người từng sử dụng máy ấp trứng hoặc lên diễn đàn hỏi để lấy ý kiến tham khảo. Còn nếu bạn hỏi nhà sản xuất thì chẳng nhà sản xuất nào nói máy của họ không bền cả.

Máy ấp trứng mini nào tốt
Máy ấp trứng mini nào tốt

Máy ấp trứng mini nào tốt

Với những tiêu chí trên, có thể thấy rằng các dòng máy ấp trứng cao cấp hiện nay đều được đánh giá là tốt vì các hãng cao cấp thường đều là hãng có thương hiệu uy tín. Tuy nhiên, máy ấp trứng thuộc phân khúc cao cấp có giá thành cao và mức giá này phù hợp cho một phần nhỏ người dùng. Đại đa số mọi người đều có tâm lý muốn mua hàng giá rẻ nên máy ấp trứng giá rẻ mới là mặt hàng bán chạy hiện nay. Với các tiêu chí vừa kể trên thì để chọn được máy ấp trứng giá rẻ tốt bạn nên chọn theo thương hiệu vì các thương hiệu uy tín được nhiều người dùng sẽ đảm bảo được chất lượng và cho tỉ lệ nở cao. 

Máy ấp trứng mini nào tốt
Máy ấp trứng mini nào tốt

Như vậy, trả lời câu hỏi máy ấp trứng mini nào tốt chúng ta có thể kết luận rằng máy ấp trứng mini tốt là loại máy ấp trứng có thương hiệu uy tín, độ bền tốt và tỉ lệ nở cao. Lời khuyên cho các bạn nêu chưa am hiểu về máy ấp trứng đó là nên chọn các thương hiệu uy tín nhất hoặc chọn các dòng máy cao cấp sẽ đảm bảo hơn về chất lượng.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118