Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Máy ấp trứng chim công của các trang trại chăn nuôi hiện nay

Chăn nuôi chim công đang trở nên phổ biến, phong trào đang phát triển bởi đây là hướng mới, có nhiều triển trọng trong tương lai. Người chăn nuôi đã quá quen với gà vịt ngan ngỗng, chim bồ câu, do vậy chăn nuôi chim công có nhiều mới lạ và cần tìm hiểu kỹ. Trong nội dung này hãng Máy ấp trứng Mactech sẽ hướng dẫn cơ bản về cách ấp trứng chim công cũng như máy ấp trứng chim công mà các trại thường sử dụng.

Video trên được cung cấp bởi trại chim công trong khu vực miền nam có tên gọi Trần Vàng, link facebook https://www.facebook.com/vang.tran.98.

Cách ấp trứng chim công cũng không phức tạp như nhiều người thường nghĩ, cũng một phần là do ít người chăn nuôi nên kiến thức chưa phổ biến như chăn nuôi gia cầm khác. Sau khi trao đổi với các trại chăn nuôi chim công đang sử dụng máy ấp cho kết quả nở rất tốt hiện nay, tác giả đã tổng hợp cách ấp phù hợp hiện nay để mọi người cùng tham khảo.

Nhiệt độ ấp trứng chim công cũng tương đương trứng gà, 37.4-37.5oC  là phù hợp, đây là mức nhiệt độ ấp trung bình không chỉ với chim công mà còn với hầu hết các loại trứng khác như trứng gà, chim câu, vịt ngan, tuy nhiên trứng gia cầm và thủy cầm sẽ khác nhau về cách ấp. Trong nhiều hướng dẫn hiện nay thường nói rằng giai đoạn đầu để nhiệt độ ấp chim công như vậy, còn sau đó giảm về mức 37.1-37.2oC, nhưng thực ra không cần phải như vậy. Chúng ta chỉ cần để ấp chung một mức nhiệt độ cho tất cả các mẻ trứng trong máy, đó là thực tế.

Độ ẩm trong máy ấp trứng công cũng tương tự như ấp trứng gà, chỉ cần để khay nước có sẵn trong máy là đảm bảo độ ẩm cần thiết. Tuy nhiên, riêng với trứng công cần thêm công đoạn làm mát bằng nước ở giai đoạn cuối để trứng nở tốt hơn, đó là kinh nghiệm ấp thực tế. Cách làm mát các bạn xem ở dưới.

Thời gian ấp trứng công là 27 ngày, từ ngày ấp đầu tiên đến ngày 23 là để nguyên trong máy, từ ngày ấp thứ 24 đến 26 là cần đưa trứng ra ngoài để nhúng nước ướt vỏ trứng, để khô trong 5 phút rồi lại cho ấp bình thường, mỗi ngày làm 1 lần như vậy, đó là kinh nghiệm của người chăn nuôi khi sử dụng máy ấp trứng chim công trong thực tế, và đó cũng là cách ấp trứng chim công hiện nay.

Một số lưu ý trong quá trình chăn nuôi hay ấp trứng chim công mà gặp trường hợp trứng chết phôi sớm hay chết lưu với số lượng ít, cần lưu ý tới chế độ ăn đủ đạm và canxi để phôi trứng khỏe hơn. Đến giai đoạn ấp cuối thì tăng thêm độ ẩm, cần lưu ý vào mùa hè quá nóng cần phải để máy ấp trứng chim công ở vị trí mát, ổn định nhiệt độ.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho người chăn nuôi chim công tham khảo, có thể tham khảo trực tiếp từ trại chim công Trần Vàng khi truy cập vào facebook theo đường link trên. Chúc các bạn chăn nuôi tốt.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc

Bình luận bị khóa.

© 2019 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118