Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mật độ úm vịt con mới nở, lưu ý nới chuồng úm kịp thời

May ap trung – Úm vịt con mới nở rất đơn giản, các bạn chỉ cần chú ý làm chuồng úm đúng kỹ thuật, đảm bảo nhiệt độ úm, mật độ úm và thời gian chiếu sáng hợp lý thì tỉ lệ sống cua vịt con rất cao. Tất nhiên, để nắm rõ được cách úm vịt thì các bạn cũng cần tham khảo kỹ về kỹ thuật úm và những lời khuyên từ những người đã có kinh nghiệm úm để tránh gặp phải sai sót khi úm vịt con. Trong bài viết cách úm vịt con mới nở, Mactech đã nêu rất rõ về quy trình úm gồm các vấn đề về làm chuồng úm cho đến khi nào cho vịt xuống nước. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn thắc mắc về vấn đề mật độ úm vịt con mới nở nên bài viết này Mactech sẽ giúp các bạn giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này.


Mật độ úm vịt con mới nở
Mật độ úm vịt con mới nở

Mật độ úm vịt con mới nở

Khi úm vịt con, thời gian úm vịt con là 14 ngày. Trong 14 ngày này vịt con lớn rất nhanh nếu được chăm sóc tốt nên các bạn cần chú ý đảm bảo mật độ úm vịt con để vịt con có thể phát triển tốt nhất. Nếu mật độ úm quá dày sẽ khiến vịt con không có không gian để hoạt động nên các bạn cần nới chuồng úm thường xuyên để đảm bảo mật độ úm phù hợp. Mật độ úm vịt con mới nở các bạn có thể cân đối theo ngày tuổi của vịt như sau:

  • Vịt từ 1 – 3 ngày tuổi: 60 con/m2
  • Vịt từ 4 – 6 ngày tuổi: 40 con/m2
  • Vịt từ 7 – 8 ngày tuổi: 35 con/m2
  • Vịt từ 9 – 10 ngày tuổi: 20 con/m2
  • Vịt từ 11 – 14 ngày: 10 con/m2

Lưu ý một điểm đó là có những giống vịt lớn nhanh, con to như các giống vịt siêu thịt thì mật độ úm các bạn có thể điều chỉnh thưa hơn. Ngược lại, các giống vịt lớn chậm như vịt cỏ thì các bạn có thể để mật độ úm như trên hoặc dày hơn một chút tùy vào sự phát triển của vịt. Khi điều chỉnh mật độ úm, các bạn chỉ cần nới chuồng úm ra hoặc chuẩn bị thêm chuồng úm để tách đàn đều được. 

Theo kinh nghiệm của những người nuôi vịt lâu năm, ban đầu khi mới nuôi vịt các bạn nên chú ý đảm bảo mật độ đúng theo kỹ thuật. Sau này khi đã nuôi quen, có thể dựa vào kinh nghiệm và “mắt nhìn” để đánh giá mật độ vịt dày hay thưa từ đó có điều chỉnh phù hợp để đảm bảo mật độ nuôi vịt không quá dày.

Mật độ úm vịt con mới nở
Mật độ úm vịt con mới nở

Mật độ nuôi vịt sau khi úm

Nói thêm về mật độ nuôi vịt sau khi úm để các bạn không phải tìm hiểu thêm về mật độ nuôi vịt. Sau thời gian úm 14 ngày, vịt có thể  thả trong chuồng mà không cần úm. Tùy vào kích thước của vịt con mà các bạn nên đảm bảo mật độ nuôi cho phù hợp. Ban đầu nên giảm mật độ nuôi còn 8 con/m2 sau đó giảm dần duy trì ở mức 4 – 6 con/m2 cho đến khi xuất bán là được. 

Với những thông tin trên, nếu bạn đang thắc mắc mật độ úm vịt con mới nở bao nhiêu thì câu trả lời là còn tùy vào ngày tuổi của vịt mới xác định được mật độ phù hợp. Vịt từ 1 – 3 ngày tuổi mật độ úm là 60 con/m2, vịt từ 4 – 6 ngày tuổi mật độ úm là 40 con/m2, vịt từ 7 – 8 ngày tuổi mật độ úm là 35 con/m2, vịt từ 9 – 10 ngày tuổi mật độ úm là 20 con/m2, vịt từ 11 – 14 ngày mật độ úm là 10 con/m2.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118