Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín? Cách luộc như thế nào là đúng cách

Trứng vịt lộn hay thường gọi là hột vịt lộn là một loại thức ăn bổ dưỡng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Trứng vịt lộn được bán rất phổ biến ở các cửa hàng bán đồ ăn sáng và có cả trứng vịt lộn chưa qua chế biến bán ngoài chợ dành cho những ai muốn mua trứng về nhà luộc ăn. Tuy nhiên, nhiều bạn mua trứng vịt lộn về nhà lại không biết luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn giải đáp cụ thể vấn đề này và giúp các bạn biết luộc trứng vịt lộn như thế nào cho đúng cách.


Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín
Trứng vịt lộn 

Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín

Trứng vịt thông thường luộc khoảng 13 phút thì sẽ chín. Còn trứng vịt lộn thì cần phải luộc khoảng 15 phút thì mới chín. Thời gian luộc này được tính kể từ khi nước bắt đầu sôi chứ không phải được tính từ khi mới cho trứng vào luộc. Nếu các bạn luộc ít hơn 15 phút thì trứng thường sẽ không chín kỹ và có thể khi ăn sẽ thấy còn có tia máu bên trong. Nếu bạn luộc trứng quá lâu thì có thể khiến trứng bị cứng và ăn sẽ không ngon mềm như khi trứng vừa chín tới. Do đó, khi luộc trứng vịt lộn các bạn chỉ nên luộc khoảng 15 – 16 phút kể từ khi nước sôi là có thể vớt trứng ra để ăn.

Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín
Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín

Cách luộc như thế nào là đúng cách

Khi luộc trứng vịt lộn, cách luộc cũng như luộc trứng vịt thông thường nhưng các bạn vẫn cần luộc đúng cách và lưu ý một số điểm để trứng không vị nứt, vỡ hay không chín. Cách luộc trứng vịt lộn rát đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Rửa sạch các vết bẩn trên vỏ trứng
  • Bước 2: Cho trứng vào trong nồi sau đó đổ nước ngập trứng khoảng 1cm 
  • Bước 3: Cho một chút muối vào trong nồi luộc trứng
  • Bước 4: Cho nồi lên bếp để luộc, chú ý không nên để lửa quá to
  • Bước 5: Sau khi nước sôi được 15 phút thì vớt trứng ra và thưởng thức ngay món trứng vịt lộn.

Cách luộc trứng vịt lộn rất đơn giản nhưng các bạn nên lưu ý vài chi tiết nhỏ trong các bước trên vì có thể bạn hiểu sai nên lược bỏ hoặc làm không được đúng:

  • Đổ nước ngập trứng 1cm là vừa đủ. Nếu đổ nhiều nước quá nước sẽ lâu sôi mà lại tốn gas, tốn điện để đun nước. Đổ ít nước quá trứng có thể sẽ không chín đều khi luộc.
  • Cho một chút muối vào trong nồi luộc trứng sẽ giúp trứng luộc không bị nứt vỏ. Đây là kinh nghiệm nhiều người luộc trứng vịt lộn khuyên dùng.
  • Việc luộc trứng không để lửa quá to cũng có nguyên nhân đó là vì lửa to quá sẽ khiến nước sôi mạnh làm trứng bên trong va đập với nhau gây nứt, vỡ trứng.
Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín
Luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín

Như vậy, với câu hỏi luộc trứng vịt lộn bao lâu thì chín thì câu trả lời là 15 phút kể từ khi nước sôi. Nếu bạn không yên tâm thì có thể luộc tới 16 phút để trứng đảm bảo chín kỹ hơn. Bạn không nên luộc trứng quá lâu vì sẽ khiến trứng ăn không được ngon như khi trứng vừa chín tới. Ngoài ra 

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118