Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hướng dẫn đo nhiệt độ trong máy ấp trứng Mactech bằng nhiệt kế y tế

Chào các bạn, mỗi dòng máy ấp trứng đều có đặc điểm riêng tuy nhiên nhiệt độ ấp của máy thường giống nhau. Khi các bạn sử dụng máy ấp, nhiều bạn đều cẩn thận đo lại nhiệt độ bên trong máy để đảm bảo máy hoạt động chính xác. Điều này thực ra không thừa nhưng cũng chỉ mang tính chất tương đối mà thôi. Nguyên nhân vì cảm biến nhiệt độ hay nhiệt kế thủy ngân đều có ưu nhược điểm nhất định khi đo. Vậy nên việc đo nhiệt độ trong máy ấp chủ yếu để kiểm tra máy có cấp nhiệt bình thường hay không. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn đo nhiệt độ trong máy ấp trứng Mactech bằng nhiệt kế y tế. Cách đo này áp dụng cho các máy ấp trứng của Mactech. Các hãng máy ấp khác nên đo theo hướng dẫn từ nhà sản xuất của hãng đó để có kết quả chính xác nhất.


Hướng dẫn đo nhiệt độ trong máy ấp trứng Mactech bằng nhiệt kế y tế

Hướng dẫn đo nhiệt độ trong máy ấp trứng Mactech bằng nhiệt kế y tế

Chuẩn bị nhiệt kế và máy ấp trứng

Các bạn chuẩn bị một nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ là tốt nhất. Nhiệt kế thủy ngân này dùng loại nhiệt kế y tế mua ngoài các tiệm thuốc. Gần đây mình mua nhiệt kế này giá 15 ngàn đồng, rất rẻ chứ không đắt. Do đó, bạn nên mua 2 nhiệt kế để đo cùng lúc được 2 vị trí trong máy sẽ tiện lợi hơn.

Hướng dẫn đo nhiệt độ trong máy ấp trứng Mactech bằng nhiệt kế y tế

Máy ấp trứng Mactech có dòng máy ấp minimáy trứng công nghiệp. Cả hai dòng máy này đều có cách đo như nhau. Các bạn hãy cắm điện để máy chạy khoảng 1 – 2 giờ cho nhiệt trong máy lên mức ổn định như cài đặt. Sau khi đã chuẩn bị xong nhiệt kế và máy ấp trứng các bạn có thể bắt đầu đo nhiệt độ.

Hướng dẫn đo nhiệt độ trong máy ấp trứng Mactech bằng nhiệt kế y tế

Đo nhiệt độ trong máy và xem kết quả

Khi đo nhiệt độ trong máy ấp trứng, các bạn hãy để nguyên vỏ nhựa của nhiệt kế sau đó vẩy nhiệt kế vài lần để mức thủy ngân trong nhiệt kế giảm xuống dưới 35 độ C là được. Do lớp vỏ nhựa này là nhựa trong nên bạn có thể để nguyên nhiệt kế trong vỏ nhựa để vẩy mà vẫn nhìn thấy mức thủy ngân trong nhiệt kế.

Sau khi mức thủy ngân đã giảm xuống dưới 35 độ C, các bạn cho nhiệt kế thủy ngân vào trong máy ấp trứng để đo nhiệt độ. Vị trí đặt nhiệt kế tùy nơi các bạn muốn đo. Thông thường vị trí đo là ở nơi đặt trứng, tức là các bạn sẽ đặt nhiệt kế thủy ngân ở trên khay trứng để đo. Lưu ý là để nguyên vỏ nhựa của nhiệt kế thì đo sẽ chính xác hơn. 

Sau khi đặt nhiệt kế vào trong máy ấp trứng, các bạn đóng cửa máy ấp và đợi khoảng 60 phút sau đó lấy nhiệt kế ra để xem kết quả. Do nhiệt kế thủy ngân chỉ đo được mức nhiệt cao nhất ở vị trí đó nên nhiệt độ đo được có thể bằng hoặc cao hơn nhiệt độ cài đặt 0,1 – 0,3 độ C. Nếu bạn cài đặt nhiệt độ trên bảng điều khiển là 37,5 độ C thì khi đo nhiệt kế thủy ngân nhiệt độ có thể lên đến 37,8 hoặc thậm chí là 37,9 vẫn chấp nhận được do nhiệt kế cũng có sai số nhất định. Nếu nhiệt độ trên nhiệt kế ở mức rất thấp ví dụ 35 độ, 36 độ hay 39, 40 độ C tức là máy đang hoạt động bất thường.

Trong trường hợp máy có nhiệt bất thường, các bạn nên kiểm tra bằng cách đo nhiệt độ lại một vài lần. Nếu kết quả đều như nhau tức là nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp thì bạn nên gọi ngay cho Mactech để được tư vấn cụ thể về tình trạng của máy.

Hướng dẫn đo nhiệt độ trong máy ấp trứng Mactech bằng nhiệt kế y tế

Như vậy, với hướng dẫn đo nhiệt độ trong máy ấp trứng Mactech bằng nhiệt kế y tế vừa nêu trên, các bạn chỉ cần làm đúng các bước là có thể dễ dàng đo được nhiệt độ. Lưu ý lại với các bạn đó là khi đo thì cho nhiệt kế vào trong vỏ nhựa của nhiệt kế và nhiệt độ đo được chủ yếu để tham khảo. Quan trọng nhất vẫn là tỉ lệ ấp nở thành công chứ không phải nhiệt độ đo được bằng nhiệt kế có chuẩn hay không.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118