Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hướng dẫn cho khay trứng đảo ra ngoài trên máy ấp trứng mini Mactech

Các dòng máy ấp trứng mini của Mactech cũng được thiết kế với chế độ đảo nghiêng tự động. Do chế độ đảo này được lập trình với chu kỳ 2 giờ/lần nên khi khay trứng đảo vào trong các bạn sẽ rất khó để kiểm tra trứng hay cho thêm trứng vào khay. Vấn đề này cũng có nhiều bạn thắc mắc là khi khay trứng đảo vào trong thì làm cách nào để khay trứng đảo ra ngoài. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn cách cho khay trứng đảo ra ngoài trên máy ấp trứng mini Mactech.


Ấp trứng bằng máy ấp trứng Mactech
Bên trong máy ấp trứng mini Mactech

Hướng dẫn cho khay trứng đảo ra ngoài trên máy ấp trứng mini Mactech

Cách thứ nhất: khởi động lại máy

Các dòng máy ấp trứng mini của Mactech sẽ đảo lần đầu tiên sau 4 phút kể từ khi cắm điện hoặc ấn nút khởi động. Do đó, nếu bạn muốn khay trứng đảo ra ngoài thì cách đơn giản là ấn nút khởi động hoặc rút điện ra cắm lại và chờ là xong. 

Lưu ý: mỗi lần máy ấp trứng đảo sẽ không đảo nhanh mà đảo chậm để tránh tính trạng trứng bị rơi khỏi khay. Tức là, sau 4 phút kể từ khi máy khởi động lại, máy sẽ đảo và sau 7 – 10 phút mới đảo xong một chu trình. Vì thế, các bạn sau khi khởi động lại máy cần đợi khoảng 15 phút để khay có thể đảo ra phía bên ngoài.

Ấn nút khởi động trên bảng điều khiển
Ấn nút khởi động trên bảng điều khiển

Cách thứ hai: ấn giữ nút chế độ

Ngoài cách khởi động lại máy và đợi như trên, vẫn còn một cách khác để cho khay trứng đảo ra ngoài ngay đó là ấn giữ nút “Chế độ” trên bảng điều khiển. Khi ấn giữ nút này động cơ đảo của máy sẽ đảo luôn mà không phải đợi. Bạn giữ nút chế độ khoảng 4 – 5 phút thì khay trứng sẽ đảo ra vị trí nằm ngang và lúc này bạn có thể kiểm tra trứng hoặc cho thêm trứng vào máy một cách dễ dàng.

Cách này cũng đơn giản và không phải chờ lâu như cách ở trên nhưng nhược điểm là các bạn cần phải ấn giữ nút chế độ liên tục (khá mỏi tay). Do đó, Mactech khuyên bạn nên dùng cách thứ nhất sẽ tiện lợi hơn và không phải ấn giữ lâu.

Hướng dẫn cho khay trứng đảo ra ngoài trên máy ấp trứng mini Mactech
Ấn giữ nút chế độ trên bảng điều khiển

Như vậy, để cho khay trứng đảo ra ngoài trên máy ấp trứng mini Mactech có 2 cách. Cách thứ nhất là khởi động lại máy bằng cách ấn nút khởi động hoặc rút điện ra cắm lại. Cách thứ hai là ấn giữ nút chế độ và chờ 5 phút. Cả hai cách này đều hiệu quả như nhau nhưng việc ấn giữ nút chế độ trong 5 phút sẽ khá mỏi tay nên lời khuyên cho các bạn là nên áp dụng cách thứ nhất sẽ tốt hơn.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118