Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hướng dẫn cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech

Chào các bạn, độ ẩm khi ấp trứng cũng là một yếu tốt khá quan trọng. Độ ẩm thấp trứng sẽ không phát triển được. Độ ẩm cao quá trứng sẽ bị ướt cũng không tốt. Do đó, độ ẩm phù hợp sẽ giúp trứng phát triển tốt nhất. Trong bài viết này, Mactech sẽ hướng dẫn cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech để các bạn biết cách cài độ ẩm một cách hợp lý.


Máy ấp trứng Mactech
Máy ấp trứng Mactech

Hướng dẫn cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech

Các dòng máy ấp Mactech có thể điều chỉnh độ ẩm là các dòng máy ấp 600 trứng gà trở lên thuộc loại máy ấp trứng cỡ lớn. Để cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech, các bạn có thể xem video hướng dẫn sử dụng hoặc xem trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm máy đều có. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hướng dẫn cụ thể hơn thì có thể xem trong hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bật máy ấp trứng 

Các bạn cắm điện cho máy ấp trứng và bật công tắc để mở máy. Công tắc khởi động của máy ấp trứng là một aptomat ở trên hộp điều khiển của máy. Khi khởi động lên, hộp điều khiển sẽ hiển thị 4 thông số là Tt, Td, Am và t. Trong đó, Tt là nhiệt độ máy đo được từ cảm biến bên trong, Td là nhiệt độ cài đặt từ người dùng, Am là độ ẩm máy đo được thực tế và t=120p là thời gian của một chu kỳ đảo (120 phút).

Hướng dẫn đo nhiệt độ trong máy ấp trứng Mactech bằng nhiệt kế y tế
Hướng dẫn cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech

Bước 2: Mở khóa

Các bạn chú ý trên hộp điều khiển có 6 nút là KHÓA, GIẢM, TĂNG, CHỌN CHẾ ĐỘ (MODE), KHỞI ĐỘNG LẠI (RESET), KIỂM TRA (TEST). Bình thường hộp điều khiển sẽ ở chế độ khóa để tránh trẻ nhỏ ấn nghịch trên bảng điều khiển. Để mở khóa, các bạn hãy ấn vào nút KHÓA. Khi ấn bạn sẽ thấy màn hình hiển thị DA MO KHOA MOI CHON CHE DO.

Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ trên máy ấp trứng Mactech

Bước 3: Chọn chế độ

Sau khi màn hình hiển thị đã mở khóa, các bạn ấn vào nút CHỌN CHẾ ĐỘ để chọn chế độ cài đặt. Bạn ấn nút chọn chế độ 2 lần màn hình sẽ hiển thị CAI DAT DO AM. Đây là phần cài đặt độ ẩm. Như trong màn hình hiển thị ở ảnh dưới thì độ ẩm đang cài đặt là 52%.

Hướng dẫn cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech

Bước 4: Ấn nút tăng/giảm để chỉnh độ ẩm

Các bạn ấn nút TĂNG hoặc GIẢM để điều chỉnh độ ẩm theo ý thích. Lời khuyên là các bạn chỉ nên đặt độ ẩm khoảng 45% vào mùa đông và độ ẩm 50 – 55% vào mùa hè. Không nên đặt độ ẩm cao quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến trứng.

Ấn tăng giảm để điều chỉnh độ ẩm
Hướng dẫn cách cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng Mactech

Bước 5: Thoát và kiểm tra lại độ ẩm

Sau khi điều chỉnh độ ẩm xong các bạn ấn nút CHỌN CHẾ ĐỘ vài lần để quay lại màn hình ban đầu khi mới khởi động máy. Các bạn đợi một lúc kiểm tra lại độ ẩm máy đo được có đạt độ ẩm bạn cài đặt hay không. Nếu độ ẩm bằng hoặc cao hơn độ ẩm bạn cài đặt tức là bình thường.

Như vậy, với những hướng dẫn rất đơn giản trên, các bạn có thể tự cài đặt độ ẩm trên máy ấp trứng một cách dễ dàng. Nếu bạn còn thắc mắc hãy để lại comment để Mactech tư vấn cho bạn cụ thể hơn.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118