Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà sao đẻ bao nhiêu trứng thì ấp, bao nhiêu trứng mỗi năm

Gà sao là giống gà thuộc họ trĩ và đặc biệt đây là giống gà biết bay. Gà sao có thể bay cao từ 6 – 12 mét và bay khá giỏi. Khi nuôi gà sao, thường người chăn nuôi cần phải cắt cánh hoặc làm chuồng nuôi có lưới phủ kín nếu không gà sẽ bay mất. Gà sao là giống gà cho thịt và trứng rất ngon có giá trị kinh tế cao nên được nhiều người chăn nuôi quan tâm. Liên quan đến vấn đề nhân giống gà sao, nhiều bạn thắc mắc gà sao đẻ bao nhiêu trứng thì ấp và bao nhiêu trứng mỗi năm. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.


Gà sao đẻ bao nhiêu trứng
Gà sao

Gà sao đẻ bao nhiêu trứng thì ấp

Gà sao là một giống gà rừng tuy nhiên hiện nay gà sao nuôi là giống gà sao đã được thuần hóa. Mặc dù đã được thuần hóa nhưng gà sao vẫn giữ nhiều tập tính khi còn sống hoang dã như sức đề kháng cao, rất cảnh giác, sợ tối, đào ổ đẻ và đẻ mỗi lần khá nhiều trứng. Sau khi đẻ xong một chu kỳ trứng, gà sao sẽ tự ấp trứng sau đó nuôi con. Liên quan đến vấn đề gà sao đẻ bao nhiêu trứng thì ấp câu trả lời là 20 – 30 trứng. Sau khi đẻ xong một chu kỳ trứng khoảng 20 – 30 quả gà sẽ ấp và sau khoảng 20 ngày sau trứng sẽ nở thành gà sao con. Mặc dù gà sao có thể tự ấp trứng khá tốt nhưng để tỉ lệ nở cao thường người nuôi sẽ sử dụng máy ấp trứng để ấp trứng gà sao. 

Trứng gà sao
Gà sao đẻ bao nhiêu trứng

Gà sao đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

Mặc dù gà sao đẻ mỗi lứa khá nhiều từ 20 – 30 trứng nhưng trong một năm gà sao cũng chỉ đẻ được khoảng vài đợt với tổng số trứng vào khoảng 80 – 100 trứng. Mặc dù sản lượng trứng của gà sao không so được với các giống gà chuyên trứng nhưng so với các giống gà ta thì có thể nói là gà sao đẻ khá nhiều. Mặc dù vậy, để nuôi gà sao tốt cũng cần đầu tư chuồng trại và có hướng thuần hóa phù hợp. Hiện nay gà sao là một giống gà cho hiệu quả kinh tế rất tốt được nhiều hộ chăn nuôi “đặt niềm tin” vì giá gà sao đắt gấp đôi giá gà thông thường, ít bệnh tật, nhân giống nhanh.

Gà sao đẻ bao nhiêu trứng
Gà sao đẻ bao nhiêu trứng

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng gà sao là giống gà rừng đã thuần hóa, giống gà này đẻ mỗi lần 20 – 30 trứng và mỗi năm đẻ được khoảng 80 – 100 trứng. Trong chăn nuôi gà sao, thường người chăn nuôi sẽ không cho gà sao tự ấp mà dùng máy ấp trứng gà để ấp sẽ giúp tăng tỉ lệ nở của trứng, tăng năng suất chăn nuôi tốt hơn. 

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118