Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà rừng đẻ bao nhiêu trứng mỗi lứa, mỗi năm

Gà rừng là giống gà hoang dã sống tự nhiên trong rừng. Nhiều hộ gia đình thấy gà rừng có chất thịt thơm ngon nên bắt về nuôi và dần tạo thành một cơn sốt trên thị trường. Giá gà rừng nhiều thời điểm cao gấp 3 lần so với giá gà thông thường mà cung vẫn không đủ cầu. Nguyên nhân của việc gà rừng khan hiếm so với nhu cầu thị trường là do giống gà này số lượng ít, sản lượng trứng không cao và việc nuôi cũng mất nhiều công sức hơn so với gà thông thường. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn biết gà rừng đẻ bao nhiêu trứng mỗi lứa, mỗi năm để các bạn hiểu tại sao giống gà này lại khan hiếm như vậy.


Gà rừng đẻ bao nhiêu trứng
Gà rừng đẻ bao nhiêu trứng

Gà rừng đẻ bao nhiêu trứng mỗi lứa, mỗi năm

Gà rừng là giống gà hoang dã nên có tập tính riêng. Trong tự nhiên, gà rừng đẻ khá ít, tuy nhiên khi được thuần chủng để nuôi nhốt thì gà rừng có đủ thức ăn và điều kiện sống tốt nên đẻ nhiều hơn. Mặc dù vậy, gà rừng chỉ đẻ khoảng trên dưới 10 trứng mỗi lứa và đẻ không quá 3 lứa mỗi năm. Với sản lượng trứng khoảng 30 trứng mỗi năm và thời gian nuôi phải 5 tháng mới xuất bán được nên gà rừng hiện nay vẫn cung không đủ cầu.

Gà rừng đẻ bao nhiêu trứng
Gà rừng đẻ bao nhiêu trứng

Sử dụng máy ấp trứng trong ấp trứng gà rừng

Gà rừng là giống gà hoang dã nên ấp trứng khá tốt. Tuy nhiên, để tăng tỉ lệ nở của trứng và tăng hiệu quả chăn nuôi thì các hộ chăn nuôi gà rừng thường sẽ sử dụng máy ấp trứng thay cho gà ấp tự nhiên. Việc sử dụng máy ấp trứng để ấp trứng gà rừng có nhiều ưu điểm là tỉ lệ nở tốt hơn, không cần mái ấp và có thể đảm bảo gà rừng đẻ được 3 lứa mỗi năm.

Về kỹ thuật ấp trứng gà rừng bằng máy thì cách ấp không khác gì so với ấp trứng gà thông thường. Đối với các dòng máy ấp trứng đa kỳ các bạn cũng chỉ cần cài đặt nhiệt độ ấp 37,5 độ C và độ ẩm ở mức 55 – 65% là được. Trứng gà rừng nếu ấp chuẩn thì khoảng 19 – 21 ngày sẽ nở. Tùy vào từng loại máy ấp trứng gà mà mức nhiệt độ ấp có thể cài đặt khác nhau đôi chút, tuy nhiên các bạn chỉ cần đảm bảo trứng nở vào khoảng ngày 19 – 21 thì chất lượng gà con nở ra sẽ rất tốt, gần như không bị dị tật.

Gà rừng đẻ bao nhiêu trứng
Gà rừng đẻ bao nhiêu trứng

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà rừng đẻ bao nhiêu trứng mỗi lứa, mỗi năm thì câu trả lời là gà rừng đẻ được khoảng 10 trứng mỗi lứa và mỗi năm chỉ đẻ được khoảng 30 trứng (đẻ tối đa 3 lứa mỗi năm). Nếu bạn đang muốn nuôi gà rừng thì nên cân nhắc về nguồn giống vì sản lượng trứng của gà rừng khá thấp.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118