Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà Mạnh Hoạch là loại gà gì? Chất lượng thịt gà Mạnh Hoạch ra sao

Gà Mạnh Hoạch là cái tên khá quen thuộc với nhiều người. Nếu bạn đi ngang các con phố lớn thi thoảng sẽ thấy có quán gà Mạnh Hoạch và cái tên gà Mạnh Hoạch đã trở thành một thương hiệu khá nổi tiếng. Dù vậy, nếu bạn nào chưa tìm hiểu về gà Mạnh Hoạch hay chưa từng vào ăn gà Mạnh Hoạch chắc chắn sẽ hiểu nhầm gà Mạnh Hoạch là một giống gà. Thực tế thì không phải vì đây là một thương hiệu mà thôi. Trong bài viết này, Mactech Việt Nam sẽ giúp các bạn biết gà Mạnh Hoạch là loại gà gì để các bạn không bị nhầm lẫn khi nhắc tới cái tên này.


Gà Mạnh Hoạch là loại gà gì
Gà Mạnh Hoạch là loại gà gì

Gà Mạnh Hoạch là loại gà gì

Gà Mạnh Hoạch không phải tên của một loại gà hay một giống gà mà đây là tên của một tiệm ăn. Tiệm ăn này được thành lập từ năm 1997 tại Hải Dương và đã được đăng ký thương hiệu độc quyền trên cả nước. Ban đầu, gà Mạnh Hoạch chỉ có một cơ sở nhưng tới nay đã có rất nhiều cơ sở ở 19 tỉnh thành trên cả nước.

Về loại gà mà nhà hàng gà Mạnh Hoạch sử dụng làm món ăn, cửa hàng cho biết đây là loại gà ta được nuôi theo phương pháp thả đồi kết hợp với những công thức nấu ăn độc quyền tạo nên những món gà có mùi vị đặc trưng mà các cửa hàng khác không có được. Chính vì thế nên nếu bạn thắc mắc về chất lượng của cửa hàng gà Mạch Hoạch thì có thể khẳng định đây là một cửa hàng với nhiều món gà ngon được rất nhiều thực khách đánh giá cao. 

Gà Mạnh Hoạch là loại gà gì
Gà Mạnh Hoạch là loại gà gì

Mạnh Hoạch là ai

Sau khi đã biết Mạnh Hoạch không phải tên của một loại gà thì chắc có nhiều bạn sẽ thắc mắc vậy Mạnh Hoạch là ai. Liệu Mạnh Hoạch có phải là tên của ông chủ quán ăn này không. Tất cả đều không phải. Ông chủ của các nhà hàng gà Mạnh Hoạch tên là Phạm Hồng Hoạch chứ không phải Mạnh Hoạch. Liên quan đến cái tên Mạnh Hoạch chắc bạn nào xem Tam Quốc diễn nghĩa sẽ biết. Mạnh Hoạch là một danh tướng được quân sư Gia Cát Lượng thu phục. Khi Mạnh Hoạch bị Gia Cát Lượng bắt ông không những không bị cầm tù hay hành hình mà lại được mở tiệc chiêu đãi sau đó được thả ra. Sau khi được thả, Mạnh Hoạch tiếp tục chiêu binh để đánh với quân của Gia Cát Lượng tuy nhiên lại thất bại. Lần này, Mạnh Hoạch lại được đãi tiệc và thả về. Cứ như vậy, sau bảy lần bị bắt lại thả ra, Mạnh Hoạch không còn tâm chống đối Gia Cát Lượng nữa mà thực lòng khâm phục quy phục dưới trướng Gia Cát Lượng.

Gà Mạnh Hoạch là loại gà gì
Gà Mạnh Hoạch là loại gà gì

Như vậy, có thể thấy gà Mạnh Hoạch không phải là một loại gà mà là tên của một cửa hàng ăn. Chủ cửa hàng ăn này tên là Hồng Hoạch chứ không phải Mạnh Hoạch. Cái tên Mạnh Hoạch này có thể do chủ quán lấy tên của một tướng lĩnh trong Tam Quốc Chí. Hiện cửa hàng gà Mạnh Hoạch đang có rất nhiều chi nhánh ở 19 tỉnh thành trên cả nước nên nếu bạn muốn tìm một cửa hàng Mạnh Hoạch ở gần để thử các món gà ở đây thì cũng không có gì là khó cả.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118