Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà đẻ trứng vỏ mỏng, nguyên nhân và cách khắc phục

May ap trung – Gà đẻ trứng vỏ mỏng là trường hợp không hiếm lạ gì đối với người chăn nuôi gà. Khi phát hiện thấy trứng bị vỏ mỏng hoặc trứng rất dễ vỡ, vỏ trứng mềm không cứng thì khi đó các bạn cần phải tìm ra nguyên nhân để khắc phục ngay vấn đề. Thường nguyên nhân khiến gà đẻ trứng vỏ mỏng là do chế độ dinh dưỡng của gà bị thiếu chất, cụ thể hơn là thiếu canxi. Các bạn chỉ cần bổ sung canxi cho gà thì sẽ khắc phục được tình trạng trên.


Gà đẻ trứng vỏ mỏng, nguyên nhân và cách khắc phục
Trứng gà

Nguyên nhân gà đẻ trứng vỏ mỏng

Khi các bạn thấy gà đẻ trứng với các biểu hiện như trứng dễ bị nứt, vỡ, gà đẻ non hoặc khi các bạn đập trứng thấy cảm giác đập nhẹ vỏ đã bung ra thì dó chính là biểu hiện của trứng bị mỏng vỏ. Nguyên nhân của việc trứng bị mỏng vỏ 90% là do chế độ dinh dưỡng của gà không được đầy đủ dẫn đến gà mái bị thiếu canxi. Mà Canxi là một trong những thành phần chính cấu tạo nên vỏ trứng nên gà đẻ trứng vỏ mỏng thường đều do bị thiếu canxi.

Ngoài nguyên nhân vì chất lượng thức ăn của gà thì vẫn còn một nguyên nhân khác đó là do bản thân của con gà đó chậm hấp thu canxi hoặc có vấn đề về vấn đề hấp thu canxi dẫn đến tình trạng gà đẻ trứng mỏng vỏ.

Cách khắc phục

Khi thấy trứng bị mỏng vỏ, cách khắc phục đơn giản nhất là hãy bổ sung canxi cho gà. Cách bổ sung canxi rất đơn giản, cá bạn hãy trộn thêm các loại thức ăn chứa hàm lượng canxi cao như vỏ sò, bột xương xay nhỏ để giúp bổ sung canxi tốt hơn cho gà.

Còn trường hợp gà chậm hấp thu canxi hay gặp các vấn đề tương tự thì đều là số ít. Bạn có thể cân nhắc loại một vài con gà đó ra và thay bằng gà mái khác là tốt nhất.

Trứng gà bị nứt có ấp được không
Trứng gà

Như vậy, trường hợp trứng gà bị mỏng vỏ có 2 nguyên nhân chính nhưng nguyên nhân chủ yếu là do gà bị thiếu canxi. Để khắc phục tình trạng này, hãy trộn thêm canxi (vỏ sò, bột xương xay nhỏ) vào trong thức ăn của gà để giúp gà bổ sung thêm canxi cho cơ thể.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118