Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà ấp bao nhiêu ngày thì soi trứng, soi trứng để làm gì

Rất nhiều bạn mới nuôi gà khi tìm hiểu về cách ấp trứng gà thường thắc mắc soi trứng để làm gì và gà ấp bao nhiêu ngày thì soi trứng. Về vấn đề soi trứng để làm gì thì đơn giản đó là soi trứng để xem sự phát triển của phôi, kiểm tra xem trứng có vấn đề gì bất thường hay không. Còn về thời gian soi trứng thì thường gà ấp 5 – 7 ngày bạn mới soi trứng lần đầu. Nguyên nhân phải đợi 5 – 7 ngày là vì khi đó soi mới nhìn rõ được sự phát triển của phôi trứng. Sau 5 – 7 ngày đầu, bạn có thể soi trứng vào ngày nào cũng được tuy nhiên không nên soi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi trứng.


Gà ấp bao nhiêu ngày thì soi trứng
Gà ấp bao nhiêu ngày thì soi trứng

Soi trứng để làm gì

Trứng gà trước khi cho ấp thường cần phải phân loại để chọn ra những quả phù hợp. Tiêu chuẩn chọn trứng thường là chọn quả không bị dập, nứt, trứng không quá to, không quá nhỏ, hình dáng bình thường với một đầu to và một đầu nhỏ. Khi chọn trứng, bạn có thể áp dụng cách soi trứng để phát hiện các trứng bị nứt, dập dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi ấp bạn sẽ không thể soi được trứng đó có trống hay không mà phải đợi ấp vài ngày soi mới biết được. Do đó, có thể nói rằng việc soi trứng trong quá trình ấp là khá quan trọng và mục đích soi trứng để kiểm tra tình trạng phát triển của trứng của trứng giúp loại bỏ những trứng bị hỏng, trứng bị nứt, dập, trứng không có trống, trứng bị ung, trứng chết phôi, …

Xem thêm: Cách soi trứng gà có trống

Gà ấp bao nhiêu ngày thì soi trứng
Soi trứng gà

Gà ấp bao nhiêu ngày thì soi trứng

Theo sự phát triển của trứng gà khi ấp thì trứng gà phát triển qua 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu là tạo hệ thần kinh và hệ tiêu hóa. Giai đoạn tiếp theo phôi trứng sẽ tạo cơ xương và lông. Giai đoạn cuối cùng gà con sẽ mổ vỏ ra ngoài. Ở giai đoạn đầu, trứng sẽ phát triển hệ thần kinh về hệ tiêu hóa trong khoảng 7 ngày. Ban đầu trứng sẽ có các tơ máu lan ra từ vị trí phôi, các tơ máu này sẽ phát triển ngày một nhiều và tim phôi cũng ngày một lớn hơn. Nếu trứng không có phôi, sau 7 ngày ấp trứng vẫn sẽ giữ nguyên hình dạng như ban đầu. Chính vì thế, gà ấp khoảng 7 ngày bạn nên soi trứng lần đầu. Có thể soi trứng vào ngày thứ 5 hoặc 6 nhưng để tới ngày thứ 7 soi trứng nhìn sẽ rõ ràng hơn và bạn có thể dễ dàng phát hiện trứng có phôi hay không. 

Xem thêm: Kỹ thuật soi trứng gà ấp

Trứng gà hai lòng nhìn rất rõ khi soi
Gà ấp bao nhiêu ngày thì soi trứng

Sau lần soi trứng đầu tiên, bạn có thể soi trứng định kỳ vài ngày một lần để kiểm tra sự phát triển của phôi trứng. Những người ấp có kinh nghiệm thường sẽ soi trứng lần đầu vào ngày 5 – 7, lần soi trứng sau vào ngày 14 và ngày 18 để kiểm tra sự phát triển của trứng. Nếu bạn đang ấp trứng gà và muốn soi trứng thì cũng không cần phải soi quá nhiều mà nên soi ở 3 mốc thời gian là ngày ấp thứ 7, ngày ấp thứ 14 và ngày ấp thứ 18.

Như vậy, với câu hỏi Gà ấp bao nhiêu ngày thì soi trứng thì Mactech có thể trả lời ngay đó là gà ấp 5 – 7 ngày là có thể soi trứng lần đầu. Dù bạn dùng máy ấp trứng thì cũng cần ấp 5 – 7 ngày mới nên soi trứng. Sau lần đầu soi trứng, bạn có thể soi trứng định kỳ để xem sự phát triển của phôi.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118