Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Có nên mua máy ấp trứng cũ giá rẻ, vài lời khuyên từ Mactech

Có nên mua máy ấp trứng cũ giá rẻ là thắc mắc của khá nhiều bạn muốn mua máy ấp trứng hiện nay. Máy ấp cũ sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn giúp bạn tiết kiệm chi phí mua máy mà vẫn có máy tốt để dùng. Tuy nhiên, khi mua máy ấp cũ các bạn cũng cần có chút kinh nghiệm để mua được một chiếc máy ấp còn có thể sử dụng được phù hợp với số tiền mà các bạn bỏ ra. Trong bài viết này, Mactech sẽ đưa ra cho các bạn một vài lời khuyên khi mua máy ấp trứng cũ giá rẻ.


Có nên mua máy ấp trứng cũ giá rẻ, vài lời khuyên từ Mactech
Máy ấp trứng cũ

Có nên mua máy ấp trứng cũ giá rẻ

Như vừa nói ở trên, máy ấp trứng cũ giá rẻ là loại máy ấp trứng đã qua sử dụng. Nếu chất lượng máy còn tốt và thời gian sử dụng máy chưa phải quá lâu thì bạn vẫn có thể mua các loại máy này về dùng. Để đánh giá xem máy chất lượng còn tốt không và thời gian sử dụng đã lâu hay chưa thì cũng rất đơn giản.

Kiểm tra chất lượng máy

Để kiểm tra xem máy còn tốt hay không các bạn nên kiểm tra về hình thức bên ngoài của máy và test các chức năng bên trong máy. Nếu máy hình thức còn mới và các chức năng hoạt động bình thường thì chứng tỏ máy còn tốt. Điểm khó ở đây khi kiểm tra máy đó là bạn không biết test máy sao cho đúng. Vấn đề này bạn nên hỏi cụ thể người bán và hỏi trực tiếp nhà sản xuất để được tư vấn kỹ hơn.

Kiểm tra thời gian sử dụng máy

Thời gian sử dụng máy rất quan trọng. Máy ấp hay các thiết bị điện tử khi sử dụng lâu ngày thì các linh kiện dù chưa hỏng nhưng sẽ kém dần. Tùy vào chất lượng của máy mà tuổi thọ của linh kiện cũng khác nhau. Những máy ấp cao cấp sẽ có có tuổi thọ 5 – 7 năm, những máy giá rẻ có tuổi thọ 2 – 3 năm tùy loại. Nếu máy đã sử dụng lâu ngày, dù mọi thứ đều ổn nhưng đã gần “hết đát” thì bạn cũng không nên mua. Bạn chỉ nên mua những máy ấp còn mới với thời gian sử dụng không quá dài. 

Có nên mua máy ấp trứng cũ giá rẻ, vài lời khuyên từ Mactech
Có nên mua máy ấp trứng cũ giá rẻ

Vài lời khuyên từ Mactech

  • Mua hàng chính hãng: khi các bạn muốn mua máy ấp trứng cũ giá rẻ thì các bạn nên mua máy cũ nhưng hàng chính hãng không nên mua các loại máy ấp không có thương hiệu chất lượng sẽ không đảm bảo.
  • Máy còn mới: hình thức tuy không quyết định được chất lượng nhưng những máy có hình thức mới thường đi kèm với việc người bán dùng khá “giữ máy” và bạn sẽ yên tâm hơn đôi chút về chất lượng của máy.
  • Hỏi ý kiến từ nhà sản xuất: khi test máy các bạn nên gọi điện cho hãng để biết nên kiểm tra máy như thế nào đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt. 
  • Đảm bảo máy không quá cũ: vấn đề tuổi thọ của máy Mactech cũng đã nói ở trên rồi. Lời khuyên cho các bạn là nếu mua máy ấp loại cao cấp hàng cũ thì nên mua máy vẫn còn hạn bảo hành hoặc máy mới sử dụng được khoảng 1 – 2 năm là tốt nhất. Để kiểm tra máy đã dùng được bao lâu thì các bạn có thể hỏi người bán. Một số máy ấp có mã số máy đi kèm thì bạn có thể đọc mã số này và hỏi nhà sản xuất để biết máy xuất kho vào thời điểm nào. Còn các máy ấp giá rẻ cũ thì bạn nên mua máy vẫn còn hạn bảo hành là tốt nhất. Không nên mua máy đã hết bảo hành.
  • Yêu cầu người bán bảo hành: đối với các máy ấp đã quá hạn bảo hành, các bạn nên yêu cầu người bán bảo hành trong thời gian một vài tuần chạy test máy. Việc này không hề vô lý vì đôi khi máy chạy vài ngày mới có lỗi hoặc đơn giản là thi thoảng mới bị lỗi chứ không bị thường xuyên. Những vấn đề này thường test kiểm tra máy cũng không thể biết được. Do đó, nếu mua máy cũ bạn nên yêu cầu người bán bảo hành trong 1 đến 2 tuần chạy thử máy.
Có nên mua máy ấp trứng cũ giá rẻ, vài lời khuyên từ Mactech
Có nên mua máy ấp trứng cũ giá rẻ

Như vậy, có thể thấy rằng máy ấp trứng cũ giá rẻ vẫn là loại máy ấp có thể cân nhắc chọn mua. Tuy nhiên, khi mua loại máy ấp này các bạn cần phải chú ý kiểm tra thật kỹ máy và yêu cầu người bán bảo hành cho ít nhất 1 đến 2 tuần đầu để tránh việc máy gặp sự cố không mong muốn.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118