Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách úm vịt con mùa hè chuẩn từ các trại giống

Máy ấp trứng – Nhiều bạn thắc mắc cách úm vịt con mùa hè như thế nào cho chuẩn vì mùa hè thường nóng nực nên cách úm cũng khác các mùa khác. Liên quan đến vấn đề này, Mactech có tham khảo cách úm vịt con mùa hè từ các trại giống và được các trại giống này chia sẻ khá nhiều thông tin hữu ích. Trong bài viết này, Mactech sẽ chia sẻ cách úm vịt con mùa hè từ các trại giống mà Mactech đã tham khảo được.


Cách úm vịt con mùa hè chuẩn từ các trại giống
Cách úm vịt con mùa hè

Cách úm vịt con mùa hè

Để úm vịt con mùa hè các bạn vẫn cần tuân thủ đúng, đủ về cách úm vịt con mới nở từ các điều kiện về chuồng úm, hồ tắm, nhiệt độ úm, mật độ úm, thức ăn nước uống, phòng bệnh hay thời gian chiếu sáng cho vịt con. Chi tiết về các kỹ thuật này Mactech đã nêu rõ trong bài viết Cách úm vịt con mới nở các bạn xem lại bài viết đó để biết cụ thể hơn. Khi úm vịt con vào mùa hè, các bạn cần chú ý hơn về nhiệt độ úm, chế độ tắm vịt và phòng bệnh cho vịt con.

Vào mùa hè, điểm khác biệt so với các mùa khác chính là nhiệt độ môi trường. Mùa hè ở nước ta khá nóng nực nên ở điều kiện thời tiết như vậy thậm chí không cần dùng đèn úm mà chỉ cần dùng đèn thắp sáng để đảm bảo thời gian chiếu sáng cho vịt con là được. Ở những vùng có khí hậu hơi lạnh về đêm thì các bạn vẫn cần bật đèn úm để đảm bảo nhiệt độ úm cho vịt vào ban đêm.

Về chế độ tắm vịt, vịt con úm được 4 ngày trong chuồng úm các bạn có thể cho vịt con đi tắm. Hồ tắm cho vịt con không cần quá cầu kỳ và cũng không cần nước phải sâu, các bạn chỉ cần xếp 2 – 3 hàng gạch thành hồ tắm sau đó trải bạt, bơm nước sạch vào bên trong có thể thành hồ tắm cho vịt con. Lần đầu cho vịt con tắm chỉ tắm khoảng 30 – 60 phút cho vịt con quen với nước. Những lần sau có thể cho tắm lâu hơn. Vào mùa hè, một số trại vịt cho vịt con tắm cả ngày, ban đêm mới cho vịt con vào chuồng úm. Làm như vậy sẽ giúp vịt con không bị nóng vào ban ngày và vịt con sẽ cứng cáp hơn.

Về vấn đề phòng bệnh, các bạn chỉ cần mua thuốc úm vịt và thuốc chống đi ỉa cho vịt con là được. Các loại thuốc này có rất nhiều loại được bán ở hầu hết các cửa hàng thú ý nên rất dễ mua. Thuốc úm vịt thực ra để tăng sức đề kháng cho vịt con và giá thành cũng rẻ nên các bạn nên dùng chứ đừng tiết kiệm.

Cách úm vịt con mùa hè chuẩn từ các trại giống
Úm vịt con

Như vậy, cách úm vịt con mùa hè các bạn vẫn cần làm đúng theo cách cúm vịt con mới nở đảm bảo về chuồng úm, nhiệt độ úm, mật độ úm, thức ăn & nước uống, tắm vịt và thời gian chiếu sáng cho vịt. Điểm quan trọng cần lưu ý khi úm vịt trong mùa hè đó là nhiệt độ môi trường cao nên nếu trời nắng nóng thì không cần thắp bóng đèn úm. Cho vịt tắm nhiều hơn và chú ý phòng bệnh cho vịt con là được.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118