Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách úm gà hồ mới nở chuẩn chỉ của trại gà hồ Nguyễn Xuân Đức

“Đáp lại yêu cầu của anh em nuôi gà Hồ gần xa trên cả nước. Đặc biệt là những anh em mới biết đến con gà Hồ. Để nuôi được những con gà trên 5 kg tới 5,6-5,8 kg là điều cực kì khó. Và khâu quan trọng bậc nhất là úm gà hồ mới nở. Hôm nay mình làm một clip đầy đủ hướng dẫn về úm gà Hồ 1 ngày tuổi. 
???? Chuẩn bị
???? Thùng xốp, bóng đèn sợi đốt, giấy báo, khay ăn uống, cám, nước thuốc úm,…( như trên hình & video)
???? Bóng đèn thắp trước 20′
???? Trình tự làm xem video đi đọc gì nữa
???? Úm như hướng dẫn rồi mà gà bị đi ỉa dính đít hay chết thì làm thế nào ?
???? Vứt đi chứ còn ngắm nghía gì. 
???? Quay video chuồng úm, lồng úm, chụp ảnh phân đít gà gửi và hỏi đừng ngại. 
???? Chúc các bạn úm gà tốt !”

Nuôi gà hồ còn khó hơn gà đông tảo, đó là nhận xét của một số người chăn nuôi gà đã trải qua một thời gian chăn nuôi các loại gà quý của nước ta. Gà Hồ có trọng lượng tương đương gà Đông Tảo, thịt thơm ngon, rắn chắc và cũng là một trong vài loại gà quý được dùng để tiến vua theo truyền thuyết vua chúa ngày xưa. Gà Hồ có nguồn gốc từ thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, các bạn có thể tìm trên google các thông tin về gà Hồ sẽ rõ hơn. Trong nội dung này tác giả chủ yếu đề cập tới cách úm gà hồ lúc mới nở bởi theo chủ trại Nguyễn Xuân Đức (https://www.facebook.com/gahothuan) thì công đoạn này nếu làm qua loa sẽ dẫn tới gà dễ bệnh, khó nuôi. Mặc dù úm gà con giống nào mà làm không tốt thì cũng khó nuôi, nhưng với gà hồ thì mức độ khó nuôi cao hơn gà ta rất nhiều.

Chính vì vậy, thể theo nguyện vọng của anh em nuôi gà Hồ trên cả nước, chủ trại Nguyễn Xuân Đức đã làm video hướng dẫn rất chi tiết về cách làm lồng úm gà con mới nở từ máy ấp trứng, cách thắp bóng đèn, thức ăn, nước uống, thuốc phòng bệnh, các bạn xem chi tiết trên video.

Ngoài gà Hồ, các bạn có thể nghiên cứu thêm cách nuôi, phòng bệnh, chữa bệnh các loại gà khác trong chuyên mục Kiến thức chăn nuôi trên website này. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.