Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách úm gà con mới nở

Gà con sau khi nở cần để trong  máy ấp trứng khoảng 5h đồng hồ, gà khô lông thì cho vào lồng úm gà con để gà được giữ nhiệt vừa đủ, giúp gà khỏe mạnh.

máy ấp trứng tốt nhất

Cách úm gà con mới nở cũng cần phải thực hiện đúng để đạt hiệu quả cao nhất, nhiệt độ úm gà quá cao hoặc quá thấp cũng làm giảm sức khỏe và sức đề kháng của gà. Do gà con nở ra không đồng loạt nên lúc đầu những con nở sớm thì cho vào lồng úm nhỏ, gà nở dần dần sẽ được đưa vào lồng nhỏ để giữ nhiệt tốt, tạo môi trường nhiệt độ tốt cho gà khỏe mạnh, tránh đưa ra lồng to sẽ làm giảm nhiệt và có gió lùa cũng không tốt chút nào.

Cách làm chuồng úm gà con cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng thùng carton nhỏ và lót chấu hoặc rơm vào bên trong, như hình dưới:

nuôi gà con mới nở    úm gà con mới nở - máy ấp trứng mactech

Trong vài ngày đầu gà nở cần úm trong thùng nhỏ, cho chấu hoặc rơm khô, thức ăn và nước treo thành máng để tránh đổ nước làm ướt gà, sử dụng bóng đèn đỏ 40w là vừa đủ, không nên dùng bóng có công suất lớn sẽ làm nhiệt quá nóng làm cho gà con bị yếu, sức đề kháng kém đồng thời làm tốn điện, lãng phí.

úm gà con - máy ấp trứng mactech

Ngày đầu tiên sau khi gà nở ra thì không cần cho gà ăn mà chỉ nên cho uống nước vì gà mới nở có đường ruột chưa hoàn thiện và cũng cần có thời gian để tiêu hóa hết chất dinh dưỡng còn lại. 

Cần thay nước và đệm lót liên tục để môi trường bên trong lồng úm được sạch sẽ, khô thoáng. Gà con rất dễ bị bệnh và chết khi sống trong môi trường quá bẩn, mùi hơi nồng nặc. 

úm gà con mới nở

Sau vài ngày gà khỏe mạnh thì cho gà con ra lồng nuôi lớn hơn để gà đi lại được thoải mái, nên dùng chấu để lót đáy lồng nuôi, vừa sạch sẽ vừa giữ ấm tốt cho gà và dễ thay thế, mỗi ngày nên thay chấu 1 lần. Thức ăn và nước uống cũng cần được để riêng một góc .

Các bạn làm như các bước tôi đã trình bày ở trên thì đảm bảo gà con sẽ khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt, chỉ vài hôm là gà đã nhanh nhẹn, nhìn phổng phao rất nhiều. Nên thả gà con chạy nhảy vài tiếng mỗi ngày để sức khỏe của gà con được tốt hơn, gà con dễ thích nghi với môi trường bên ngoài.

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (4)

  • Nha minh có nuôi gà con lương phương nhưng như những lứa đầu gà rất chóng lớn còn lứa gà này cứ không hề lớn dù đã nuôi 10 ngày biểu hiện là có con xả cánh ỉa phân màu trắng dinh ở đít vậy cho hỏi có phải gà mình bị bệnh bạch lị kg ạ

Bình luận bị khóa.

© 2015 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118