Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách tiêm vacxin dịch tả vịt – lời khuyên từ các chuyên gia

Bệnh dịch tả vịt là một trong những bệnh rất nguy hiểm, nếu không khống chế bệnh kịp thời thì tỉ lệ trong đàn có thể lên đến 70 – 90%. Để phòng bệnh tả vịt hiệu quả nhất ngoài việc vệ sinh chuồng trại thì tiêm vacxin là biện pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, tiêm vacxin tả vịt cũng cần phải tiêm đúng cách. Sau đây là lời khuyên từ PGS.TS Phạm Ngọc Thạch – Giảng viên học viện Nông nghiệp Việt Nam và chuyên gia nông nghiệp PGS.TS Lê Văn Năm về cách tiêm vacxin dịch tả vịt. Các bạn có thể xem video để hiểu hơn về thời gian cũng như cách tiêm vacxin cho vịt.


Cách tiêm vacxin dịch tả vịt
Cách tiêm vacxin dịch tả vịt

Cách tiêm vacxin dịch tả vịt – PGS.TS Lê Văn Năm

Trong video dưới đây, PGS.TS Lê Văn Năm đã tư vấn khá kỹ về vấn đề tại sao lại phải tiêm vacxin phòng bệnh dịch tả chứ không phải tiêm kháng thể và thời gian tiêm vắc xin. Theo đó, khi tiêm vắc xin dịch tả vịt các bạn cần tiêm làm 2 đợt. 

  • Đợt 1: tiêm trong vòng 7 – 10 ngày tuổi
  • Đợt 2: tiêm trong vòng 18 – 20 ngày tuổi

Cách tiêm vacxin dịch tả vịt – PGS.TS Phạm Ngọc Thạch

Sau khi đã biết thời gian phù hợp để tiêm vắc xin dịch tả vịt thì bạn có thể mua vắc xin về để tự tiêm. Cách tiêm vacxin dịch tả vịt không khó. Nguyên tắc là tiêm vacxin thì sẽ tiêm dưới da như da cổ, da gốc cánh, da đùi, da ức, da lườn. Tuy nhiên, khi tiêm dưới da lườn, da ức hay da đùi thì các vị trí đó dễ tiếp xúc với chuồng trại dẫn đến hiện tượng vịt bị áp xe. Do đó, các bạn chỉ nên tiêm vacxin cho vịt ở vùng cổ hoặc cánh và tốt nhất là tiêm ở da cổ vì vị trí đó dễ tiêm, không sợ vị trí tiêm bị áp xe.

Trong video dưới đây, PGS.TS Phạm Ngọc Thạch – Giảng viên học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng đã giải thích rất cụ thể về vấn đề này trên chuyên mục hỏi đáp của kênh VTC16 các bạn có thể tham khảo.

Như vậy, từ lời khuyên của các chuyên gia thì dịch tả vịt là một bệnh rất nguy hiểm có thể gây chết hàng loạt đến 90% đàn vịt. Do đó, cần tiêm vacxin để phòng dịch tả vịt ngay từ khi vịt còn nhỏ. Cách tiêm vacxin dịch tả vịt các bạn nên tiêm dưới da cổ là tốt nhất và chia làm 2 lần. Lần 1 tiêm trong vòng 7 – 10 ngày tuổi, lần 2 tiêm trong vòng 18 – 20 ngày tuổi. Liều lượng tiêm các bạn xem kỹ hướng dẫn trên bao bì từ nhà sản xuất. Không nên tự ý tiêm tăng liều vì kể cả khi bị bệnh vịt cũng không cần phải tiêm tăng liều mà chỉ cần tiêm đúng liều lượng là được.

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118