Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách sử dụng máy ấp trứng gà Mactech đạt hiệu quả cao

Để sử dụng máy ấp trứng gà của Mactech cho tỉ lệ nở tốt các bạn trước tiên cần làm đúng theo cách ấp trong hướng dẫn sử dụng (HDSD) đi kèm máy ấp. Trong quá trình ấp, các bạn cần theo dõi máy để đảm bảo máy hoạt động bình thường và chú ý để trứng nở đúng ngày là được. Trong bài viết này, Mactech sẽ đưa ra cho các bạn một số lưu ý về cách sử dụng máy ấp trứng gà Mactech sao cho hiệu quả nhất giúp đạt tỉ lệ nở cao.


Kinh nghiệm ấp trứng ngỗng cho tỉ lệ nở cao trên dòng máy MT50G Mactech
Ấp trứng bằng máy

Cách sử dụng máy ấp trứng gà Mactech hiệu quả

Nói lại với các bạn là khi sử dụng máy ấp trứng gà Mactech, các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm máy và làm đúng theo hướng dẫn. Ngoài ra, các bạn chỉ cần chú ý thực hiện những điều sau để mẻ ấp cho hiệu quả tốt hơn.

1. Đảm bảo máy ấp luôn hoạt động tốt

Khi sử dụng máy ấp trứng có thể do lỗi kỹ thuật hoặc do điện áp hay nhiều vấn đề khác dẫn đến máy ấp có thể bị hỏng trong quá trình ấp. Nếu máy bị hỏng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến trứng và để mẻ ấp đạt chất lượng tốt thì các bạn cần phải luôn đảm bảo máy hoạt động tốt. Để đảm bảo máy hoạt động tốt các bạn cần lưu ý 4 điểm.

  • Thứ nhất là khay nước bên trong máy không được cạn hết nước.
  • Thứ 2 là nhiệt độ cài đặt và nhiệt độ hiển thị không chênh lệch nhau nhiều.
  • Thứ 3 là hệ thống đảo trứng hoạt động bình thường.
  • Thứ 4 là đảm bảo quạt gió trong máy hoạt động bình thường.

Lưu ý là quạt gió tản nhiệt trong máy luôn hoạt động theo chiều hút lên chứ không phải thổi xuống. Chỉ cần đảm bảo 4 vấn đề này thì có thể nói là máy vẫn hoạt động tốt.

Cách sử dụng máy ấp trứng gà Mactech đạt hiệu quả cao
Cách sử dụng máy ấp trứng gà Mactech hiệu quả

2. Vệ sinh máy ấp khi cần thiết

Máy ấp trứng trong quá trình ấp có thể dính phân, lông của gia cầm khiến buồng ấp bị bẩn. Mà máy ấp của Mactech là loại máy ấp đa kỳ nên máy sẽ ấp liên tục vài tháng thậm chỉ cả năm. Vì thế, nếu bạn thấy máy ấp bị bẩn, hãy vệ sinh máy cho sạch sẽ rồi ấp tiếp. Việc vệ sinh máy ấp rất đơn giản, các bạn chỉ quét sạch bên trong, dùng khăn ẩm lau sạch các vết bẩn là được. Việc vệ sinh này đôi khi chỉ mất khoảng 10 – 15 phút nên bạn có thể tắt máy, vệ sinh xong lại cho máy hoạt động tiếp mà không sợ bị ảnh hưởng đến trứng.

Nếu máy bị bẩn, các thiết bị bên trong có thể hoạt động không chính xác thậm chí không hoạt động được dẫn đến máy bị lỗi. Vì thế các bạn nên vệ sinh định kỳ máy nếu thấy máy bị bẩn.

Quạt gió máy ấp Mactech không hoạt động
Cách sử dụng máy ấp trứng gà Mactech hiệu quả

3. Điều chỉnh để trứng nở đúng ngày

Một lưu ý quan trọng khi sử dụng máy ấp Mactech đó là điều chỉnh để trứng nở đúng ngày. Trứng nở đúng ngày sẽ giúp gà con nở ra khỏe mạnh, ít bị dị tật. Để điều chỉnh cho trứng nở đúng ngày các bạn nên căn cứ vào ngày nở chuẩn để tính (20 ngày). Nếu trứng nở sớm trước ngày nở chuẩn sẽ do thiếu nhiệt, lúc này bạn giảm nhiệt độ 0,1 – 0,2 độ để trứng nở đúng ngày hơn. Nếu trứng nở muộn sau ngày nở chuẩn 1 ngày thì không sao nhưng nếu nở muộn quá 1 ngày thì bạn tăng nhiệt độ ấp lên 0,1 độ nữa để trứng có đủ nhiệt nở đúng ngày. 

Cách sử dụng máy ấp trứng gà Mactech đạt hiệu quả cao
Cách sử dụng máy ấp trứng gà Mactech hiệu quả

Sở dĩ phải điều chỉnh như vậy có nhiều nguyên nhân ví dụ như trứng của bạn vỏ dày hoặc vỏ mỏng nên khả năng hấp thụ nhiệt khác so với lý thuyết. Vậy nên, trứng vỏ dày thường phải tăng thêm nhiệt độ một chút và ngược lại. Ngoài ra, cảm biến nhiệt độ trong máy khi hoạt động lâu ngày cũng có thể có sai số nhất định do cảm biến bị bẩn vì bụi bám vào hay lông tơ bám vào cảm biến khiến cảm biến bị sai số. Do đó, tùy tình trạng thực tế mà bạn có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ ấp để trứng nở đúng ngày nở chuẩn nhất là được.

Với cách sử dung máy ấp trứng gà trên, chúc các bạn có những mẻ ấp tốt với tỉ lệ nở cao!

Nội dung liên quan

© 2021 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0969.610.118
0969.610.118