Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách phòng và chữa bệnh đậu gà trong chăn nuôi

bệnh đậu gà

Bệnh đậu ở gà là một dạng bệnh sùi mụn cục ở trên đầu, mép, mào, mắt ở gà. Bệnh nhẹ chưa ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe gà nhưng khi bệnh nặng sẽ làm gà ăn ít, chậm lớn, nhiều bệnh tật, các mụn chảy mủ. Bệnh đậu gà thường phát triển trong giai đoạn gà được 20-40 ngày tuổi, nên cần phòng bệnh cho gà khi được 1 tuần tuổi. 

Thông thường, người chăn nuôi sau khi mua gà con từ các lò ấp trứng về sẽ sử dụng vacxin đậu để phòng đậu cho gà, tuy nhiên, các bạn nên sử dụng thêm thuốc nhỏ đậu cho gà ở giai đoạn sớm hơn, tầm 5 đến 7 ngày tuổi, để phòng đậu ở gà sớm sẽ tốt hơn. Các trang trại gà đông tảo ở Hưng yên hiện  nay đều sử dụng biện pháp phòng đậu gà như vậy, chỉ cần dùng thuốc nhỏ đậu như hình dưới được mua ở các cơ sở thuốc thú y về nhỏ là yên tâm, bởi thời tiết mùa nồm, ẩm ướt thường mang nhiều mầm bệnh, nhất là các bệnh ngoài da. Do đó phòng bệnh sớm sau đó mới dùng vacxin sẽ tốt hơn rất nhiều. 

thuốc nhỏ đậu gà

Các bạn mua thuốc về và nhỏ lần lượt cho từng con, nhỏ vào các vị trí dễ mắc bệnh nhất của gà ở phần đầu như mắt, mép, mũi gà là được. Khi gà được trên 10 ngày sẽ tiến hành nhỏ vacxin phòng đậu. Đây chính là những kinh nghiệm chăn nuôi rất tốt đã được trang trại gà Đông Tảo Thanh Tuyền ở Khoái Châu Hưng Yên phổ biến cho người chăn nuôi khi mua gà tại trang trại để đảm bảo chất lượng và sức khỏe gà sau khi cung cấp ra thị trường. 

Trong chăn nuôi gà nói riêng, gia cầm nói chung thì có rất nhiều loại bệnh, dịch bệnh nên các bạn cần học cách phòng bệnh trước khi chăn nuôi để đảm bảo kết quả chăn nuôi tốt, giảm thiểu thiệt hại trong quá trình chăn nuôi. Xem thêm phần Bệnh ở gà và cách điều trị

 

Nội dung liên quan

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.