Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách giữ ấm cho gà trong thời tiết lạnh

Thời tiết lạnh như những ngày vừa qua đã làm cho người chăn nuôi gia cầm bị thiệt hại  nặng nề do số lượng gia cầm chết tăng mạnh vì nhiệt độ giảm sâu. Khu vực Hà Nội đã giảm xuống dưới 6oC, các tỉnh miền bắc khu vực vùng núi đã giảm sâu tới 0oC làm cho gia súc gia cầm như trâu bò lợn gà, vịt, chim bồ câu….chết hàng loạt. Sắp đến tết là thời điểm thu hoạch của chăn nuôi mà lại bị ảnh hưởng nặng nề của thời tiết thì quả thật rất đắng lòng. Các bạn chăn nuôi gà, vịt, chim bồ câu…..cần sử dụng các biện pháp giữ ấm cho gà, vịt, gia cầm như sau:

ga-chet-vi-lanh

  • Quây kín chuồng trại ở mọi phía để tránh gió lùa, tránh lạnh. Chuồng trại nên được ngăn ra làm nhiều ô nhỏ sẽ thuận tiện cho việc làm ấm, tránh để chung trong một chuồng lớn sẽ khó để sưởi ấm cho gà, vịt, chim…

suoi-am-cho-ga1

  • Sử dụng các biện pháp sưởi ấm cần thiết để tạo ấm như đốt củi, chấu, rơm rạ, nguồn nguyên liệu tận dụng có sẵn. Cần chú ý là phải tránh ngạt cho gia cầm, khói sinh ra phải được đưa qua đường ống xả khói ra ngoài, chỉ cần tỏa nhiệt để sưởi ấm cho gà.

suoi-am-cho-ga

  • Đơn giản nhất là chúng ta sử dụng bóng đèn sợi đốt hoặc bóng đèn hồng ngoại để sưởi ấm cho gà. Khi sử dụng bóng sợi đốt vào ban đêm thì nên che bớt ánh sáng cho gà dễ ngủ, đảm bảo sức khỏe của gà. Nhất là với gà con sức khỏe còn kém nên đặc biệt chú ý đến chăm sóc gà con.

suoi-am-cho-ga-con

  • Và cũng cần chú ý giữ ấm xung quanh cho máy ấp trứng để đảm bảo nhiệt độ ấp được ổn định, khi đó tỉ lệ nở mới ổn định. Nhiều khách hàng để máy chỗ lạnh thông thống gió cứ thắc mắc sao máy không lên đủ nhiệt, khi thời tiết lạnh như hiện nay thì bắt buộc phải giữ ấm cho môi trường xung quanh máy, các bạn có thể bọc thêm xốp cách nhiệt, phủ chăn ….khi thời tiết xuống quá thấp thì chúng ta phải làm như vậy.

may-ap-trung

Ngoài ra các bạn cũng cần chú ý đến thức ăn nước uống cho gà, thức ăn phải luôn có sẵn để gà ăn liên tục, nước uống nên sử dụng nước ấm để tránh gà bị lạnh khi uống nước, giúp sức khỏe của gà được ổn định trong thời tiết giá rét. 

 


Năm 2016, sản phẩm của chúng tôi có rất nhiều cải tiến mới, chất lượng luôn được nâng cao, sự hài lòng của khách hàng luôn là động lực để chúng tôi làm việc hăng say. Xem chi tiết tại Máy ấp trứng Mactech 2016.

Nội dung liên quan

© 2016 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118