Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cách ấp trứng gà bằng tay là gì? Có phải dùng tay để ấp trứng?

Trong số các cách ấp trứng gà thì có nhiều bạn hỏi cách ấp trứng gà bằng tay. Nghe có vẻ khá là lạ vì cách ấp trứng gà bằng máy là dùng máy ấp trứng gà để ấp, cách ấp trứng gà tự nhiên là cho gà mái tự ấp trứng, cách ấp trứng gà thủ công là dùng các phương pháp ấp cũ như ấp trứng gà bằng trấu, ấp trứng gà bằng đèn dầu để ấp. Vậy chả lẽ ấp trứng gà bằng tay là dùng … tay để ấp. Hãy cùng Mactech tìm hiểu xem ấp trứng gà bằng tay là gì và nó thuộc kiểu ấp nào trong số các kiểu ấp thông dụng hiện nay.


"<yoastmark
Cách ấp trứng gà bằng tay

Cách ấp trứng gà bằng tay là gì

Ấp trứng gà bằng tay không phải là dùng tay để ấp mà chỉ là một tên gọi khác của kiểu ấp trứng gà thủ công. Ấp trứng gà bằng tay chính là ấp trứng gà thủ công bằng các phương pháp như ấp trứng gà bằng trấu, ấp trứng gà bằng đèn dầu, ấp trứng gà bằng hơi nước nóng, ấp trứng gà bằng bóng đèn điện hay ấp trứng gà bằng thùng xốp. Các bạn chú ý là những kiểu ấp trứng gà không liên quan đến các máy móc tự động hóa hay không liên quan đến ấp trứng tự nhiên thì mới được gọi là ấp trứng gà thủ công.

"<yoastmark
Cách ấp trứng gà bằng tay

Ấp trứng gà bằng tay thuộc kiểu ấp nào

Nếu phân loại xem ấp trứng gà bằng tay thuộc kiểu ấp nào thì có thể thấy nó không thuộc kiểu ấp nào vì nó là từ chỉ chung cho phương pháp ấp thủ công. Khi bạn nghe mọi người nói là cách ấp trứng gà bằng tay thì bạn chỉ cần hiểu đây là kiểu ấp thủ công, khi ấp thủ công thì có thể ấp bằng trấu, ấp bằng đèn dầu, ấp bằng hơi nước nóng, ấp bằng bóng đèn hay ấp bằng thùng xốp đều được.

"<yoastmark
Âp trứng gà bằng trấu

Có nên dùng cách ấp trứng gà bằng tay

Hiện nay các loại máy ấp trứng được bán rất phổ biến trên thị trường với giá thành khá rẻ. Chỉ cần bỏ ra khoảng 300 – 400 ngàn là bạn có thể sở hữu ngay một chiếc máy ấp trứng tự động điều chỉnh nhiệt độ. Khi mua máy ấp này về, bạn chỉ cần lắp đặt trong 5 phút hoặc mua loại cắm điện về dùng ngay rất tiện lợi. Vậy nên, lời khuyên từ Mactech đó là bạn không nên ấp trứng gà bằng tay vì tỉ lệ nở kém, khó thực hiện, mất nhiều công sức. Thay vào đó, bạn chỉ cần mua một máy ấp trứng giá rẻ sẽ cho hiệu quả ấp tốt hơn nhiều. Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt hơn, có thể chọn mua các dòng máy ấp trứng cao cấp sẽ đảm bảo hơn về chất lượng.

Nội dung liên quan

© 2020 Mayaptrungmactech. Thiết kế Website bởi Mactech.
Zalo 0984 898 720
0969.610.118